เตือนภัย » เฉลยแล้ว! สติ๊กเกอร์รถบรรทุกรูปดาว มีความหมายว่า? เห็นแบบนี้.. คือเคลียร์แล้ว !

เฉลยแล้ว! สติ๊กเกอร์รถบรรทุกรูปดาว มีความหมายว่า? เห็นแบบนี้.. คือเคลียร์แล้ว !

9 พฤศจิกายน 2023
134   0

เฉลยแล้ว! สติ๊กเกอร์รถบรรทุกรูปดาว มีความหมายว่า? เห็นแบบนี้.. คือเคลียร์แล้ว !

ประธานสหพันธ์ขนส่งฯ เฉลยให้ สติ๊กเกอร์รูปดาว – ตัว B ที่ติดหน้ารถบรรทุกขนดินเหนียว ตกถนนสุขุมวิท คืออะไร ใช่ส่วยสติ๊กเกอร์ไหม มีความหมายอย่างไร?

กรณีอุบัติเหตุรถบรรทุกสิบล้อขนดินเหนียว ตกถนนสุขุมวิท เนื่องจากแผ่นปูนที่ปิดถนนสำหรับใช้ร้อยท่อสายไฟใต้ดินรับน้ำหนักไม่ไหว ทรุดตัวหักกลางถนน ทำให้รถติดยาวหลายกิโลเมตร ขณะโลกโซเชียลต่างสงสัยว่า รถบรรทุกคันดังกล่าวบรรทุกน้ำหนักมาเกินหรือไม่?

..เพราะก่อนหน้านี้ก็เพิ่งเกิดเหตุในลักษณะคล้าย ๆ กัน พร้อมทั้งตั้งข้อสังเกตว่า บริเวณกระจกหน้ารถบรรทุกคันดังกล่าว มีสติ๊กเกอร์รูปดาว คล้ายเลข “5” หรือตัวอักษร “B” ติดอยู่ สงสัยว่าเป็นสติ๊กเกอร์ส่วยรถบรรทุกหรือเปล่า แล้วมีความหมายว่าอย่างไร ?

8 พฤศจิกายน 2566) เฟซบุ๊ก เรื่องเล่าเช้านี้ มีรายงานว่า นายอภิชาติ ไพรรุ่งเรือง ประธานสหพันธ์ขนส่งแห่งประเทศไทย ได้เปิดเผยกับทีมข่าวเกี่ยวกับสติ๊กเกอร์รูปดาวสีเขียว มีอักษรภาษาอังกฤษตัว B ที่ติดหน้ารถบรรทุกสิบล้อคันดังกล่าว โดยยืนยันว่าเป็นสัญลักษณ์ของส่วยสติ๊กเกอร์ ที่ผู้ประกอบการใช้เคลียร์กับ สน.ท้องที่ เพื่อให้รถบรรทุกวิ่งระหว่างไซต์งานก่อสร้าง ในช่วงระยะเวลาสั้น ๆ 10 วัน

          โดยสติ๊กเกอร์รูปดาวที่ติดหน้ารถบรรทุกสิบล้อแบบนี้ คือสัญลักษณ์ให้รู้ว่าเคลียร์แล้ว และ…..

จาก https://hilight.kapook.com/view/237399
https://www.google.com/..uact=5&oq=%E0..

กฎหมายจราจรใหม่ พ.ศ. 2566 หากทำผิดกฎจะโดนอะไรบ้าง?