ยูทูป » Popcat คืออะไร?จิ้มรัวหลักพันล้านหมื่นล้านครั้ง จนสามารถดันธงชาติไทยขึ้นเป็นแท่นเบอร์ 1ของโลก

Popcat คืออะไร?จิ้มรัวหลักพันล้านหมื่นล้านครั้ง จนสามารถดันธงชาติไทยขึ้นเป็นแท่นเบอร์ 1ของโลก

28 มกราคม 2024
427   0

Popcat คืออะไร?จิ้มรัวหลักพันล้านหมื่นล้านครั้ง จนสามารถดันธงชาติไทยขึ้นเป็นแท่นเบอร์ 1ของโลก

ติดเทรนด์ทวิตเตอร์และ Global Trend เร็วมากๆ สำหรับเกมที่ไม่ต้องคิดเยอะ Popcat (ป๊อปแคท) วิธีเล่นคือ จิ้มที่รูปแมวอย่างเดียว แต่มีผู้เล่นกระจายอยู่ทั่วโลก และที่สำคัญ เจ้าแมวที่เห็นในเกมนั้นมีตัวตนจริง..

ยิ่งเห็นยอดเรียลไทม์ว่า ผู้เล่น Popcat ในแต่ละประเทศแข่ง “จิ้มชิงแชมป์” จนจำนวนครั้งพุ่งทะยานแบบไม่ยอมเสียหน้า และธงที่ขึ้นนำอยู่ก่อนคือ ไต้หวัน มาเลเซีย สวีเดน และฟินแลนด์

Popcat คืออะไร มายังไง?

Popcat เป็นชื่อของเกมจิ้มจอรัวๆ แล้วหน้าแมวจะเปลี่ยนไปเป็นแมวอ้าปากสลับกับปิดปากตามที่เราจิ้ม ซึ่งคนทั่วโลกแห่เล่นผ่านโทรศัพท์มือถือ (จิ้มหน้าจอ) และคอมพิวเตอร์ (คลิกเม้าส์) อย่างไม่ลดละ โดยแต่ละช่วงเวลาที่ผ่านไป ตัวเลขที่คลิกรัวๆ ก็พุ่งพรวดไปติดเทรนด์ในทวิตเตอร์หลายประเทศ รวมถึงไทย

ในขณะที่บางคนยังไม่เก็ต คนไทยก็ท็อปฟอร์ม ไม่ยอมแพ้ชาติใดในโลก จิ้มรัวหลักพันล้านหมื่นล้านครั้ง จนสามารถดันธงชาติไทยขึ้นเป็นแท่นเบอร์ 1 ได้ชื่อว่า #ไทยชนะ จริงๆ เพราะคว้าแชมป์มาได้สำเร็จในวันที่ 15 ส.ค. 64

ที่มาของเกมแข่งขันกันจิ้มแมวพัฒนาจากมีม (Web game based on a meme) เจ้านายซึ่งมีตัวตนจริงชื่อ Oatmeal (โอ๊ตมีล) โดย Edward Hails และ Freddy Heppell สองนักพัฒนาเว็บเป็นคนนำมีมมาสร้างสรรค์เกมที่เล่นง่าย เพราะแค่การจิ้มหน้าจอก็เท่ากับเริ่มเล่นเกมแล้ว และเกมนี้ก็เคยเป็นไวรัลเมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา..

ถามว่าแอ็คชันอ้าปากมาจากไหน มาจากตอนที่ Oatmeal ส่งเสียงบางอย่างใส่แมลง Redditor Skettidragon เพื่อนของทาสแมว XavierBFB (The owner of Oatmeal, the PopCat) ก็นำภาพมีมที่ตัดต่อรูป Oatmeal ให้อ้าปากกว้างๆ สลับกับปิดปากอย่างรวดเร็วไปโพสต์ลงทวิตเตอร์

ต่อมา มีมดังกล่าวมียอดโหวตเพิ่มขึ้นและมีคนเซฟภาพไปสร้างมีมอีกมากมาย วันที่ 11 ตุลาคม 2020 Xavier จึงโพสต์คลิปต้นทางของ Oatmeal ให้ชาวทวีตภพได้ดูอากัปกิริยาจริงๆ ของน้อง คนทั่วไปจึงเริ่มรู้จัก Oatmeal ผ่านโซเชียลมีเดีย

มีข่าวอะไรเกี่ยวกับ Popcat บ้าง?

popdog.click เกมคลิกหมา ภาคต่อ popcat เกมคลิกแมวอ้าปากยอดฮิต

ทีมพัฒนา POPCAT ร่วม Call Out เรียกร้องสนใจการชุมนุมในไทย

กลับมาที่ Popcat เกมจิ้มรัวๆ และทริกเล่นไม่กลัวนิ้วล็อก

ลิงก์ที่ให้เข้าไปเล่นเกมคือ POPCAT.CLICK เมื่อกดเข้าไปแล้วจะเห็นแมวสีขาวบนหน้าเว็บ และเมื่อลองจิ้ม/คลิกที่หน้าจอ แมวก็จะอ้าปากตาม ระบบก็จะเริ่มนับเลขและรันเลขต่อไปเรื่อยๆ ตามจำนวนครั้งที่จิ้ม และจะแสดงผลแบบเรียลไทม์ว่า ตัวเลขที่เพิ่มขึ้นเป็นยอดที่มาจากผู้เล่นในประเทศใดสูงสุด

สำหรับวิธีนับ Popcat ใช้ระบบนับจำนวนรวมและแสดงผลตาม PPS : Pops Per Second คือยอดรวมที่มีการจิ้มรัวในแต่ละวินาที ซึ่งแยกตามโลเคชันประเทศ พร้อมทั้งโชว์ขึ้น Leaderboard หรือ กระดานผู้นำ แบบเรียลไทม์ ส่วนทริกการเล่น สิ่งหนึ่งที่พบว่าเป็นทางลัดของผู้เล่นจำนวนมากในการเพิ่มยอดคือ การใช้ 3-5 นิ้วจิ้มไปพร้อมๆ กัน แต่ถ้าเป็นระดับ Developer สามารถเช็กระบบหลังบ้านและเขียนสคริปต์คำสั่งบางอย่างเพื่อเพิ่มยอดคลิกได้

ข้อมูลที่ปรากฏล่าสุด Popcat เกมแข่งจิ้มจอ (จิ้มแมว) มีผู้เล่นมากกว่า 210 ประเทศทั่วโลก และในค่ำคืนของวันที่ 15 ส.ค. 64 (ณ เวลา 22.30 น.) ยอดจิ้ม/คลิกของไทยเกินหลัก 35,000 ล้านครั้ง และมากกว่า 291.3 ครั้งต่อวินาที (PPS) แซงไต้หวัน มาเลเซีย ฟินแลนด์ และสวีเดน ตามลำดับ Top 5

ชวนทาสแมวมารู้จัก Oatmeal มากขึ้น
นอกเหนือจากเกมดังที่ติดเทรนด์แฮชแท็ก แม้เจ้าของจะเปิดแอคเคานต์ให้ Oatmeal แต่ก็ไม่ได้ทวีตเกี่ยวกับน้องถี่นัก อย่างไรก็ตาม FC ที่หลงใหลน้อง ก็อุดหนุนด้วยการสั่งซื้อเสื้อและสินค้าอื่นๆ ผ่านเว็บไซต์ ทั้งยังบริจาคเงินเพื่อซัพพอร์ตเกม Popcat ได้อีกด้วย

ชี้ทางไปดูทวิตเตอร์ : twitter.com/oatmealpopcat

ชี้ทางไปดูสินค้า : oatmeals-store.creator-spring.com

ชี้ทางไปซัพพอร์ตเกมจิ้มแมว เพื่อไม่ให้มีโฆษณามารบกวน : ko-fi.com/popcatclick

cr:https://www.springnews.co.th/news/814130

รีวิวเกมส์..Little Misfortune หนูน้อยสดใสกับโลกที่ไม่สดใส

 

www.pohchae.com/2024/01/28/popcat/

Popcat คืออะไร?จิ้มรัวหลักพันล้านหมื่นล้านครั้ง จนสามารถดันธงชาติไทยขึ้นเป็นแท่นเบอร์ 1ของโลก
#Popcat  #คืออะไร  #จิ้มรัว  #ธงชาติไทย  #ขึ้นแท่น  #game   #เกมส์