เลี้ยงสัตว์ » เครื่องสับกิ่งกระถิน หญ้าเนเปียร์ กิ่งไม้เล็ก ชนิดหั่นละเอียด..ราคาจับต้องได้

เครื่องสับกิ่งกระถิน หญ้าเนเปียร์ กิ่งไม้เล็ก ชนิดหั่นละเอียด..ราคาจับต้องได้

16 พฤศจิกายน 2017
2376   0

https://goo.gl/M5rteb

..สวัสดีครับ วันนี้ทีมงาน 108kaset.com พาไปเที่ยวฟาร์มแพะในอ.ปากพนัง  เจอเครื่องไม้เครื่องมือที่น่าสนใจชิ้นนึง เป็นเครื่องสับ+หั่นกิ่งไม้รุ่นใหม่  หั่นได้ละเอียดมาก จึงขออนุญาตเจ้าของเครื่อง(คุณวันชัย)เก็บภาพมาฝากเพื่อนๆชาวเกษตรครับ..

แสดงภาพกิ่ง+ในกระถินที่ถูกหั่นละเอียดแล้วโดยเครื่องหั่นรุ่นใหม่ ใบพัดกรงกระรอก จะเห็นได้ว่ากิ่งที่ย่อยแล้วจะมีความละเอียดมากกว่าเครื่องใบพัดตัด(รูปล่าง)

เครื่องหั่นรุ่นนี้เหมาะมากกับการฝาน+หั่นหยวกกล้วย ..ท่านเกษตรกรต้องเลือกใช้ให้ถูกต้องกับงานนั้นๆ จึงจะเกิดประสิทธิภาพสูงสุด

.

 

 

ภาพแสดง เครื่องหั่นหญ้าเนเปียร์ ติดใบพัดตัดลักษณะใบพัดลม จะหั่นกิ่งไม้ได้หยาบกว่า ทำให้แพะไม่สามารถกินเศษหญ้าชิ้นใหญ่ได้ เป็นการสิ้นเปลืองวัตถุดิบมากกว่าเครื่องหั่นรุ่นใหม่ ใบพัดกรงกระรอก

.

 

กิ่งกระถินมีอยู่ทั่วไปแทบทุกภาค แต่ในภาคใต้จะสวยงามมากเพราะต้นกระถินชอบฝนตกชุกและอากาศชื้น การนำไปเลี้ยงแพะนิยมเลือกกิ่งที่ไม่อ่อนนัก นำไปหั่นทั้งกิ่งให้แพะกินเป็นอาหารหลัก …จะไม่นิยมใช้กิ่งอ่อนเพราะแพะจะท้องเสียได้ง่าย

เครื่องต้นแบบมีล้อเข็นทำให้ย้ายเคลื่อนที่ได้สะดวก เสียบกับปลั๊กไฟฟ้า220v.ได้เลย ..มอเตอร์เลือกใช้ 2-3แรงม้าแล้วแต่ชนิดของวัตถุที่นำเข้าเครื่องหั่น(1แรงม้า=746วัตต์)

.

 

 

.

คุณวันชัย ยกฝาครอบใบมีดตัดให้ทีมงาน 108kaset ดู

ใบมีดจะติดอยู่กับทุ่นเหล็กกลมดังภาพ การทำงานเหมือนกับใบมีดของกบไสไม้ไฟฟ้า ..สอบถามราคายกชุดแล้ว 2หมื่นปลายๆครับ

..ท่านใดที่เชียวชาญด้านเครื่องยนต์กลไก น่าจะถอดแบบสร้างเอง ได้ผลดีจริง ขายไม่แพง สมเหตุสมผล มาลงโฆษณาที่นี่ และที่ www.108kaset.com ได้ฟรีๆครับ เพราะเราสนับสนุนเกษตรกรไทยให้อยู่รอด และอยู่ด้วยความเป็นอยู่ที่ดี ไม่แพ้อาชีพอื่นๆ ..

 สำหรับวันนี้ ขอลาไปก่อน …สวัสดี มีความสุขกับอาชีพที่เป็นอิสระของทุกๆท่านครับ.

 

ขอบคุณ คุณวันชัย ท่านประธานกลุ่มแพะเกาะเพชร อ.หัวไทร จ.นครศรีฯ เอื้อเฟื้อภาพ+เนื้อหา

อ่านฉบับ PC ได้ที่: www.ubmthai.com/leksoundsmf3/index.php