ยูทูป » คลิปธรรมชาติสะพรึง.. คลื่นยักษ์ 6 เมตร ซัดระเบียงอพาร์ตเมนต์พังลงต่อหน้า

คลิปธรรมชาติสะพรึง.. คลื่นยักษ์ 6 เมตร ซัดระเบียงอพาร์ตเมนต์พังลงต่อหน้า

21 พฤศจิกายน 2018
179   0

.

คลิปธรรมชาติสะพรึง.. คลื่นยักษ์ 6 เมตร ซัดระเบียงอพาร์ตเมนต์พังลงต่อหน้า

19 พฤศจิกายน 2561 เว็บไซต์สกายนิวส์ รายงานว่า เหล่านักท่องเที่ยวและผู้พักอาศัยอยู่ในอพาร์ตเมนต์ริมทะเล บนหมู่เกาะคานารี ของประเทศสเปน ถึงคราวต้องอพยพเป็นการใหญ่หลังเกิดคลื่นยักษ์ซัดถล่มเข้ามาปะทะอาคาร ซึ่งมีความรุนแรงถึงขั้นซัดเอาราวกันระเบียงพังราบในพริบตา..

             จากคลิปที่ นีลสัน อคอสตา บันทึกภาพไว้ได้ เผยให้เห็นนาทีสะพรึงขณะที่คลื่นสูงซัดเข้ามาปะทะกับอพาร์ตเมนต์หลังหนึ่ง ตัวคลื่น 6 เมตร มีความสูงถึงชั้น 3 ของอาคาร ทำให้บริเวณระเบียงได้รับความเสียหาย หลงเหลือเพียงพื้นส่วนที่เป็นคอนกรีตซึ่งมีความแข็งแรงกว่า แต่ราวเหล็กนั้นได้พังหายไปกับกระแสน้ำ

              รายงานเผยว่า ได้มีการอพยพคนจำนวน 39 คน ออกจากที่พักอาศัยแล้ว และไม่มีรายงานผู้ได้รับบาดเจ็บ

              ขณะที่มีรายงานเพิ่มเติมว่า โรงแรมอีกแห่งซึ่งมีร้านอาหารอยู่นั้นก็ได้รับความเสียหายจากคลื่นที่ซัดเข้ามาเช่นกัน เป็นผลให้หน้าต่างแตกไปหลายบาน ขณะที่มีผู้นั่งรับประทานอาหารอยู่ภายในร้านอีกด้วย

              ทั้งนี้หน่วยงานอุตุนิยมวิทยาของสเปน ได้แจ้งเตือนความรุนแรงของคลื่นลมในหมู่เกาะคานารี โดยอยู่ที่ระดับสีส้ม ก่อนจะลดระดับลงเป็นสีเหลืองที่มีความรุนแรงน้อยกว่า.

https://news.sky.com/story/enormous-waves-wipe-away-balconies-in-tenerife-11557588

 

สมัยเด็กๆเคยวาดฝันที่สุดสวยว่าจะสร้างบ้านอยู่ริมทะเลปากพนัง กับหวานใจฯ ..นั่งชมเปลวคลื่นระยับ มีเรืออยู่ลิบๆ ไอกลิ่นทะเลคลุกเคล้าโอโซนช่างหอมชื่นใจยิ่งนัก .. #ตอนนี้คงเลิกฝัน ..555 😍
อ่านทั้งหมด คลิ๊ก>> https://www.pohchae.com/2018/11/21/wave/ คลิปธรรมชาติสะพรึง.. คลื่นยักษ์ 6 เมตร ซัดระเบียงอพาร์ตเมนต์พังลงต่อหน้า #คลื่นยักษ์ #อพาร์ตเมนต์