โลกโซเชียล » วิกฤติหนัก!! ข่าวขายมือถือ Huawei ทิ้ง..ราคาตกฮวบ..

วิกฤติหนัก!! ข่าวขายมือถือ Huawei ทิ้ง..ราคาตกฮวบ..

27 พฤษภาคม 2019
383   0

วิกฤติหนัก!! ข่าวขายมือถือ Huawei ทิ้ง..ราคาตกฮวบ..

 

24 พฤษภาคม 2562 มีรายงานว่าในยุโรปซึ่งถือเป็นตลาดใหญ่ของ Huawei มีคนใช้มือถือ Huawei เป็นจำนวนมากแห่ขายมือสองเพราะไม่มั่นใจในอนาคตของ Huawei ว่าจะได้ใช้ระบบปฏิบัติการ Android และแอปฯ ต่าง ๆ ใน Google Play หรือไม่ จึงทำให้ไม่อยากเสี่ยงดวงใช้มือถือของ Huawei อีกต่อไป..

เว็บไซต์ขายมือถือมือสองแห่งหนึ่งได้เปิดเผยว่ามีคนเสนอขายมือถือ Huawei มากขึ้นถึง 540% จนทางร้านต้องปฏิเสธไม่รับมือถือ Huawei เพิ่มอีกแล้ว เนื่องจากมีแนวโน้มว่าราคาจะตกลงอีกมาก..นอกจากนี้ในตลาดอื่น ๆ อย่างเอเชียเอง Huawei ก็ตกอยู่ในสถานการณ์ที่ไม่ต่างกันนัก เพราะร้านมือถือหลาย ๆ แห่งเริ่มไม่ค่อยอยากรับซื้อมือถือมือสองของ Huawei แล้ว เพราะกลัวว่าจะขายไม่ออก..

ในขณะที่ชาวจีนร่วมใจกันสนับสนุนและใช้มือถือ Huawei กันมากขึ้นนั้น..แต่ดูเหมือนว่าคนในประเทศอื่น ๆ จะเป็นตรงกันข้าม เพราะนอกจากคนที่ใช้มือถือ Huawei อยู่จะอยากขายเครื่องทิ้งแล้ว คนที่จะซื้อมือถือใหม่ก็ไม่สนใจที่จะซื้อ Huawei แล้วด้วยเช่นกัน ซึ่งส่งผลให้ในตอนนี้มือถือแบรนด์อื่น ๆ จะมีคนให้ความสนใจกันมากขึ้น โดยเฉพาะ Samsung และ Xiaomi ที่เว็บขายมือถือในยุโรปพบว่ามีคนให้ความสนใจสองแบรนด์นี้มากขึ้น 13% และ 19% ตามลำดับ

ขอบคุณ phonearena, scmp, forbes
https://mobile.kapook.com/view6308
https://www.youtube.com