เตือนภัย » ระเบิดกรุงเทพ 2 ส.ค. ศูนย์ราชการ – พระราม 9 – ช่องนนทรี ไม่ปลอดภัย!!

ระเบิดกรุงเทพ 2 ส.ค. ศูนย์ราชการ – พระราม 9 – ช่องนนทรี ไม่ปลอดภัย!!

2 สิงหาคม 2019
353   0

ระเบิดกรุงเทพ 2 ส.ค. ศูนย์ราชการ – พระราม 9 – ช่องนนทรี ไม่ปลอดภัย!!

วันที่ 2 สิงหาคม 2562 จากเหตุการณ์ที่เกิดเหตุระเบิด หลายจุดในพื้นที่กรุงเทพฯ ในพื้นที่ศูนย์ราชการแจ้งวัฒนะ, BTS ช่องนนทรี และซอยพระรามเก้า 57/1 วันนี้ขอไล่เรียงเหตุการณ์ได้ดังนี้..

△กรณีเรื่องระเบิดทั้ง 9 เหตุการณ์ที่เกิดขึ้น พล.อ.ประยุทธ์ ระบุว่าได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่เข้าไปดูแลผู้ได้รับผลกระทบอย่างเต็มที่ ส่วนตัวไม่อยากให้ใครต้องเดือดร้อน และขอให้ประชาชนคอยสอดส่องดูแล และให้ถ่ายรูปเป็นหลักฐาน แจ้งเจ้าหน้าที่หากพบสิ่งผิดปกติ

ศูนย์ราชการแจ้งวัฒนะ

– 07.05 น. พบวัตถุต้องสงสัย บริเวณศูนย์ราชการ อาคารหน้า B แขวงทุ่งสองห้อง เขตหลักสี่ จากการตรวจสอบเบื้องต้นพบเป็นวัตถุระเบิดแสวงเครื่องในกระถางดอกไม้ อยู่ในระหว่างเจ้าหน้าที่ อีโอดี เข้าตรวจ

– 09.00 น. เกิดเหตุระเบิดในศูนย์ราชการแจ้งวัฒนะ 2- 3 จุด เจ้าหน้าที่เข้าที่เกิดเหตุแล้ว พบลักษณะคล้ายเป็นระเบิดแสวงเครื่อง

โดยเจ้าหน้าที่ ได้ปิดกั้นพื้นที่ฝั่งตะวันออก และปิดประตูห้ามเข้า – ออกก เพื่อเคลียร์พื้นที่ โดยผู้ที่เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า ระเบิดลูกแรกดังขึ้นเมื่อประมาณ 0.600 น. บริเวณทางเข้าบี ระเบิดอยู่ในต้นไม้ และเวลาประมาณ 07.30 น. เกิดระเบิดลูก 2 ฝั่งทางออก ตรงกับฝั่งสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.)

BTS ช่องนนทรี

– 08.20 น. เกิดเสียงดังคล้ายระเบิดหน้าอาคารมหานคร ใกล้บีทีเอสช่องนนทรี และพงหญ้าใต้บันไดบีทีเอส เศษดินกระเด็นเกลื่อนทางเท้าเจ้าหน้าที่กันพื้นที่ที่เกี่ยวข้องแล้ว ขณะนี้เจ้าหน้าที่อีโอดีกำลังตรวจสอบวัตถุต้องสงสัยในที่เกิดเหตุ

ซอยพระรามเก้า 57/1

– 09.17 น. พบเหตุระเบิด คล้ายอาวุธปืนและมีลักษณะเป็นลูกกลม ๆ คล้าย อาวุธระเบิด บริเวณ ซอยพระราม 9 แยก 57/1 พบเป็นระเบิดปิงปอง ทำให้มีผู้บาดเจ็บ 2 ราย เป็นเจ้าหน้าที่หญิงเขตสวนหลวง เจ้าหน้าที่ตำรวจกั้นพื้นที่ที่เกี่ยวข้องแล้ว กำลังตรวจสอบที่เกิดเหตุ

หน้ากองทัพไทย

– ต่อมา เวลาประมาณ 09.10 น. เจ้าหน้าที่ EOD ได้เร่งเก็บระเบิดลูก 3 หน้ากองบัญชาการกองทัพไทย ในศูนย์ราชการ และมีการกันประชาชนออกนอกพื้นที่ในรัศมี 200 เมตร

สำนักงานปลัดกระทรวงกลาโหม ถ.ศรีสมาน

– ผู้สื่อข่าว รายงานว่่า ได้พบระเบิดแสวงเครื่อง สำนักงานปลัดกระทรวงกลาโหม ถ.ศรีสมาน เขตดอนเมือง พงหญ้าในบริเวณนั้นราบเป็นหน้ากลอง และเกิดหลุมลึกประมาณ 1 เมตร แต่ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต

สถานีรถไฟฟ้าบีทีเอส ศาลาแดง
– 12.25 น. พบวัตถุต้องสงสัย ลักษณะเป็นกล่องสี่เหลี่ยม ขนาดประมาณ 3×3 นิ้ว สีดำ วางอยู่ใต้บันไดเลื่อนทางขึ้น – ลงสถานีรถไฟฟ้าบีทีเอส ศาลาแดง ภายหลังตรวจสอบว่า วัตถุต้องสงสัยดังกล่าวเป็นกล่องนาฬิกาเปล่า เตรียมตรวจสอบกล้องวงจรปิดหาตัวผู้นำมาวางต่อไป

นอกจากนี้ เมื่อวันที่ 1 สิงหาคม 2562 ยังได้เกิดเหตุวางระเบิดที่หน้าสำนักงานตำรวจแห่งชาติ และได้มีการจับกุมผู้กระทำผิดแล้ว

อย่างไรก็ตาม ด้าน พล.อ. ประวิตร วงษ์สุวรรณ กล่าวว่า เหตุการณ์ระเบิดป่วนกรุงดังกล่าว ต้องมีการตรวจสอบกันอีกครั้ง..

ที่มา -ทวิตเตอร์ @js100radio -kapook