ยูทูป » คลิป..คนหลุดเทกระจาดจากเครื่องเล่นงานฤดูหนาวลพบุรี ..

คลิป..คนหลุดเทกระจาดจากเครื่องเล่นงานฤดูหนาวลพบุรี ..

1 ธันวาคม 2019
330   0

คลิปอุบัติเหตุเครื่องเล่น “เครซี่เวฟ” เหวี่ยงอย่างแรงจนหลุดกระเด็นไปหลายคน บาดเจ็บระนาว เหตุเกิดกลางงานฤดูหนาวลพบุรี โรงเรียนพิบูลวิทยาลัย

คลิกดูวีดีโอ!!

เมื่อวันที่ 30 พ.ย. ในโซเชียลมีเดียได้มีการแชร์คลิปของผู้ใช้เฟซบุ๊ก F Denchai Krapaothong ระบุว่า “น้าสาวเป็นคนถ่าย ลูกเขาเล่นด้วย #ฤดูหนาวลพบุรี” โดยเป็นภาพของเครื่องเล่นที่เรียกว่า “เครซี่เวฟ” (Crazy Wave) ซึ่งจัดขึ้นภายในงานฤดูหนาวลพบุรี ประจำปี 2562 โดยสมาคมผู้ปกครองและครูโรงเรียนพิบูลวิทยาลัย ระหว่างวันที่ 30 พ.ย. ถึง 8 ธ.ค. ที่สนามโรงเรียนพิบูลวิทยาลัย อ.เมืองฯ จ.ลพบุรี ทันใดนั้นระหว่างที่เครื่องเล่นกำลังหมุนโดยมีผู้เล่นอยู่ประมาณ 18 คน พบว่าผู้คนได้ถูกเหวี่ยงหลุดออกจากอุปกรณ์ป้องกันที่สวมกับตัวลงไปด้านล่างอย่างรุนแรงจนได้รับบาดเจ็บ ซึ่งในโลกโซเชียลต่างวิจารณ์ถึงอุบัติเหตุครั้งนี้อย่างน่าสะพรึงกลัว..

ขณะที่เครื่องเริ่มหมุน ไปได้ประมาณ 2-3 รอบ เคซี่เวฟสะบัดผู้เล่นจำนวน 4 ราย ร่วงลงกับพื้น เป็นเด็กชายที่นั่งด้านขวาสุด กระเด็นตกลงมาที่พื้นด่านล่าง บาดเจ็บศีรษะแตกเลือดอาบ  อีก 2 คนถูกนำตัวส่ง รพ. อีก 1 รายบาดเจ็บเล็กน้อย

เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ลงพื้นที่ตรวจสอบ พบว่าเครซี่เวฟ มีจำนวน 18 ที่นั่ง หมุนวนไปตามแนว เป็นวงโดยมีคำเตือนติดไว้ที่หน้าเครื่องเล่นถึงระเบียบและการระวัง และมีชื่อรายชื่อของวิศวกรควบคุมการติดตั้งเครื่องเล่นดังกล่าวติดไว้ และเครื่องเล่นภายในสวนสนุกทุกชิ้นมีการประกันภัยไว้ทุกชนิด

ก่อนจะมีการติดตั้ง และเริ่มเล่น จะมีวิศวกรมาคอยควบคุมกำกับดูแล ซึ่งเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในครั้งนี้ ไม่น่าจะเกี่ยวข้องกับ เครื่องเล่น เครซี่เวฟ แต่อาจเกิดจากเจ้าหน้าที่ดูแลที่ ไม่ได้ ล็อกสลักที่นั่งไม่เรียบร้อย เมื่อเครซี่เวฟ หมุนเหวี่ยงแรงขึ้นทำให้ตัวคนนั่งหลุดลอย

เดชะบุญที่เครื่องเพิ่มเริ่มหมุนได้เพียง 2-3 รอบที่ยังไม่มีแรงเหวี่ยงมาก ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้สั่งให้งดเครื่องเล่นดังกล่าวไว้ก่อน เพื่อรอวิศวกรผู้ชำนาญการลงพื้นที่ตรวจสอบถึงสาเหตุที่แท้จริงต่อไป


ยูทูปของ “ชมรมคนรักสวนสนุก” เคยลงคลิปเครื่องเล่นเครซี่เวฟดังกล่าว ระบุว่าเป็นของบริษัท เอ็ม.ที.กรุ๊ป ตัวเครื่องถูกออกแบบโดยบริษัทซาวคอน ประเทศเวียดนาม ที่จะหมุนผู้เล่นขึ้น-ลงในแนวดิ่ง แต่ไม่ตีลังกา ด้วยความเร็วการหมุน 26 รอบต่อนาที ซึ่งถือว่าแรงมากที่สุดของเครื่องเล่นรูปแบบนี้ในไทย คิดค่าบัตรเครื่องเล่นคนละ 50 บาท.

ขอบคุณ https://www.khaosod.co.th/special-stories/news_3102811
ผู้จัดการ