ยูทูป » สรุปเรื่องราว..ย้อนคดี สมคิด พุ่มพวง หรือ คิด เดอะริปเปอร์ ฆาตกรต่อเนื่อง หลังพ้นโทษออกมาฆ่าคนซ้ำ (1)

สรุปเรื่องราว..ย้อนคดี สมคิด พุ่มพวง หรือ คิด เดอะริปเปอร์ ฆาตกรต่อเนื่อง หลังพ้นโทษออกมาฆ่าคนซ้ำ (1)

18 ธันวาคม 2019
1910   0

ย้อนรอยความโหด คดี สมคิด พุ่มพวง หรือ คิดเดอะริปเปอร์เมืองไทย ฆาตกรต่อเนื่อง เผยฆ่าโหด 5 ศพ สาวบริการ บีบคอ, จับกดน้ำ อ้างบันดาลโทสะ ก่อนได้รับอภัยโทษออกมาก่อเหตุซ้ำ..

..16 ธันวาคม 2562 จากกรณีที่ พ.ต.อ. ณรัชต์ เศวตนันทน์ อธิบดีกรมราชทัณฑ์ ออกมายอมรับกรณีที่ นายสมคิด พุ่มพวง ฆาตกรต่อเนื่อง ที่ได้ฉายาว่า เดอะริปเปอร์ ซึ่งถูกศาลพิพากษาประหารชีวิต ในคดีฆ่าข่มขืนหลายศพ ได้รับโทษจำคุก 14 ปี พ้นโทษออกมาเมื่อวันที่ 17 พฤษภาคม 2562 ออกมาก่อเหตุฆาตกรรมซ้ำ ว่า เป็นข้อบกพร่องในกระบวนการกลั่นกรองเพื่อลดโทษ

สำหรับ สมคิด พุ่มพวง หรือ คิด เดอะริปเปอร์เมืองไทย นั้น สปริงนิวส์ เปิดเผยว่า นายสมคิด ก่อคดีฆาตกรรมต่อเนื่องหมอนวด และนักร้องคาเฟ่ อย่างน้อย 5 ศพ ใช้เวลาลงมือแค่ครึ่งปี ในปี พ.ศ. 2548 โดยเฉพาะเดือนมิถุนายน 2548 เดือนเดียว ก่อเหตุถึง 4 คดี ดังนี้..
30 มกราคม 2548 ฆ่า น.ส.วารุณี พิมพะบุตร นักร้องคาเฟ่ ตายในสภาพถูกมัดและกดน้ำเสียชีวิตภายในห้องพัก โรงแรมใน ต.มุกดาหาร อ.เมือง จ.มุกดาหาร โดยเหยื่อถูกปลดทรัพย์สินไปเกลี้ยง
4 มิถุนายน 2548 น.ส.ผ่องพรรณ ทรัพย์ชัย หมอนวดแผนโบราณ ตายคาโรงแรมใน ต.สวนดอก อ.เมือง จ.ลำปาง ซึ่งนายสมคิดบีบคอจนตายคามือ
11 มิถุนายน 2548 ฆ่านางพัชรีย์ อมตนิรันดร์ นักร้องคาเฟ่ รัดคอด้วยสายไฟ ตายในห้องพักโรงแรมชื่อดัง ต.ทับเที่ยง อ.เมือง จ.ตรัง
18 มิถุนายน 2548 ฆ่า น.ส.พรตะวัน ปังคะบุตร หมอนวดสาว กดน้ำตายที่โรงแรมใน อ.เมือง จ.อุดรธานี
21 มิถุนายน 2548 ฆ่า น.ส.สมปอง พิมพรภิรมย์ หมอนวดแผนโบราณ ถูกลวงเข้าพักในแมนชั่นแห่งหนึ่ง ต.ชุมเห็ด อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ เพื่อร่วมหลับนอน ก่อนบีบคอจนขาดใจตาย แล้วปลดทรัพย์สินหลบหนีไป ก่อนที่นายสมคิดจะจนมุมและถูกจับกุมตัวในที่สุด

หลังเกิดเหตุฆาตกรรมต่อเนื่องดังกล่าว นายสมคิด ได้สารภาพว่าลงมือสังหารเหยื่อทั้งหมดจริง อ้างว่าทำไปเพราะบันดาลโทสะ เพราะบรรดาเหยื่อจะขอค่าตัวเพิ่มหลังจากร่วมหลับนอน แต่ตำรวจไม่เชื่อคำให้การ เพราะจากการสืบสวนพบว่า นายสมคิด วางแผนมาอย่างดี ฆ่าเพื่อประสงค์ทรัพย์ แถมยังกล้าก่อเหตุติดต่อกันเพราะเห็นว่าตำรวจตามจับกุมไม่ได้เลยย่ามใจก่อเหตุซ้ำ..
          คดีของนายสมคิด พุ่มพวง เจ้าหน้าที่ตำรวจมีการแยกฟ้องแบบต่างกรรมต่างวาระ เพราะก่อเหตุหลายท้องที่หลายคดี แทบทุกครั้งที่ขึ้นศาล จะปฏิเสธต่อหน้าบัลลังก์ อ้างถูกกลั่นแกล้ง เพราะเคยเป็นสายคดียาเสพติดให้ตำรวจแล้วเลิกเป็น แต่ทว่าศาลพิจารณาตามพยานหลักฐาน เห็นแล้วว่านายสมคิดมีความผิดจริง จึงลงโทษตัดสินจำคุกตลอดชีวิต ก่อนจะได้รับพระราชทานอภัยโทษ ได้รับอิสรภาพออกจากคุกเมื่อเดือนพฤษภาคม 2562 และก่อเหตุโหดซ้ำดังกล่าว..
          ส่วนที่มาของฉายา คิด เดอะริปเปอร์ นั้น เดลินิวส์ออนไลน์ ให้ข้อมูลว่า พฤติกรรมของนายสมคิด คล้าย “แจ็ค เดอะริปเปอร์”ฆาตกรต่อเนื่องชาวอังกฤษ ที่ลงมือสังหารเหยื่อสาวบริการ อย่างโหดเหี้ยม จับบีบคอ จับเหยื่อกดน้ำใช้เชือก ใช้สายไฟรัดคอเหยื่อ จนสิ้นใจตายอย่างอนาถ ก่อนจะฉกทรัพย์สิน ของมีค่าของเหยื่อติดมือเพื่อเป็นทุนในการหลบหนี ไปหาเหยื่อรายอื่น ๆ

#คิดเดอะริปเปอร์เมืองไทย #ฆาตกรต่อเนื่อง   #หลังพ้นโทษออกมาฆ่าคนซ้ำ   #ย้อนคดี   #สมคิด   #แจ็คเดอะริปเปอร์  #ฆ่าโหด