อาหาร » ซื้อหมูจากห้างดัง ผงะ!!ผ่าออกมาเจอก้อนประหลาดสุดสยอง

ซื้อหมูจากห้างดัง ผงะ!!ผ่าออกมาเจอก้อนประหลาดสุดสยอง

21 กันยายน 2020
244   0

ซื้อหมูจากห้างดัง ผงะ!!ผ่าออกมาเจอก้อนประหลาดสุดสยอง..

สาวยี้แรง ซื้อหมูจากห้างดัง แต่พอผ่าออกมากลับพบก้อนประหลาดชวนขยะแขยงอยู่ในเนื้อ จนไม่กล้าเอาไปทำอาหารต่อ หวั่นติดโรคร้าย 

20 กันยายน 2563 ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ได้โพสต์ภาพชวนขนลุกไปที่กลุ่มนครแม่สอด เพื่อสอบถามเกี่ยวกับเนื้อหมูที่ตนเองได้ไปซื้อมาจากห้างใหญ่แห่งหนึ่ง แต่เมื่อกลับมาที่บ้านและทำการหั่นเนื้อหมู กลับพบว่าด้านในเนื้อหมูดังกล่าวมีก้อนสีขาวขนาดใหญ่อยู่ ซึ่งไม่รู้ว่าก้อนดังกล่าวคืออะไร จนต้องทิ้งเนื้อหมูที่ซื้อมาทั้งหมดไป เพราะไม่กล้านำมาทำอาหาร

ทั้งนี้ หลังจากที่ภาพดังกล่าวถูกแชร์ออกไปก็มีชาวเน็ตจำนวนหนึ่งเข้ามาแสดงความเห็นว่า ก้อนที่เห็นดังกล่าวมีลักษณะคล้ายฝี โดยคาดว่าทางห้างก็ไม่น่าจะทราบเช่นกัน พร้อมแนะนำว่าทางที่ดีก็ไม่ควรนำมารับประทาน เพราะไม่รู้ว่าการติดเชื้อดังกล่าวนั้นเกิดจากโรคอะไร..

ล่าสุด (21 กันยายน 2563) ช่อง 3 รายงานว่า อ.เจษฎา เด่นดวงบริพันธ์ อาจารย์ประจำภาควิชาชีววิทยา คณะวิทยาศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ระบุว่า ลักษณะที่พบ คาดว่าเป็นฝีหนอง ซึ่งหากเป็นเนื้อหมูสดก็จะเป็นลักษณะของเหลวที่ไหลออกมา แต่ภาพที่เห็น เป็นเนื้อหมูแช่แข็ง ตรงฝีหนองจึงมีลักษณะเป็นก้อนแข็ง..

สำหรับการเกิดฝีหนองนั้น สามารถเกิดได้หลายอย่าง เช่น เกิดจากหมูที่เป็นโรค หรือมีบาดแผล หรือเกิดจากการถูกฉีดยา และเป็นแผลขึ้นจากการฉีด ฝีหนองเกิดจากการที่ภูมิคุ้มกันในร่างกายพยายามทำลายเชื้อโรคที่เกิดขึ้น

อ.เจษฎา ระบุอีกว่า ปกติทางร้านค้าผู้จำหน่ายเนื้อหมูจะตัดส่วนฝีหนองทิ้งไป เพราะอาจมีเชื้อโรคปนเปื้อน ซึ่งขึ้นอยู่กับว่า เชื้อที่มาจะเป็นจุลินทรีย์ที่ก่อโรครุนแรงมากแค่ไหน ทั้งนี้ ได้แนะนำให้ผู้บริโภคทิ้งเนื้อหมูไปทั้งชิ้น ไม่ควรนำมาบริโภค เพราะเนื้อหมูดังกล่าวอาจปนเปื้อนเชื้อโรคได้.

>เฉลยสาเหตุที่ชาวอิสลาม ไม่ทานเนื้อหมู