นาๆสาระ&บันเทิง » นางงามเมียนมา โชว์แผลเป็นที่หน้าอก กับที่มาสุดปวดใจ..

นางงามเมียนมา โชว์แผลเป็นที่หน้าอก กับที่มาสุดปวดใจ..

18 พฤษภาคม 2021
113   0

นางงามเมียนมา โชว์แผลเป็นที่หน้าอก กับที่มาสุดปวดใจ..

ตูซาร์ หวิ่น วิน นางงามเมียนมา เผยรอยแผลเป็นที่หน้าอก เล่าที่มาสุดปวดใจ เรื่องราวเกิดขึ้นตอนอายุ 19 เครื่องเตือนใจว่าเธอคือผู้รอดชีวิต..

เป็นนางงามอีกหนึ่งคนที่ทั้งโลกจับตามอง สำหรับ ตูซาร์ หวิ่น วิน (Thuzar Wint Lwin) สาวงามจากเมียนมา ที่ได้เดินทางจากบ้านเกิดมาร่วมการประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2020 (Miss Universe 2020) ในสหรัฐอเมริกา ซึ่งเธอได้เป็นกระบอกเสียงในการประกาศให้ทุกคนรับรู้ว่า ขณะนี้เกิดการรัฐประหารในเมียนมา และทหารเข่นฆ่าสังหารประชาชนจำนวนมาก

ตูซาร์ หวิ่น วิน ได้ทำให้คนทั้งโลกเห็นแล้วว่าเธอนั้นเข้มแข็งขนาดไหน ซึ่งกว่าที่เธอจะแข็งแกร่งและมายืนในจุดนี้ได้ เธอเองก็เคยเผชิญกับปัญหาชีวิตครั้งใหญ่มาแล้ว โดยก่อนหน้านี้เธอได้โชว์รอยแผลบริเวณเต้านมทั้งสองข้างผ่านทางอินสตาแกรม พร้อมเผยที่มาสุดเจ็บปวดว่า…

ตอนที่เธออายุ 19 ปี เธอตรวจพบก้อนเนื้อที่เต้านมทั้งสองข้าง มันเป็นที่ปวดใจสำหรับเด็กสาววัยรุ่น ซึ่งไม่เคยคิดว่าจะต้องกังวลกับเรื่องแบบนี้มาก่อน ทางคุณหมอก็บอกว่าอาจจะพัฒนาไปเป็นก้อนมะเร็งได้ เพราะมันมีขนาดใหญ่ขึ้นทุกวัน จึงจำเป็นที่จะต้องผ่าออกทันที

การผ่าตัดผ่านไปได้ด้วยดี แต่แทนที่จะหายโดยไม่มีรอยแผลเป็น เธอกลับมีอาการแพ้อยู่บ่อยครั้ง และรอยแผลที่เย็บก็ใหญ่ขึ้นจนกลายเป็นแผลเป็นในที่สุด เธอที่เพิ่งเริ่มจะเป็นนางแบบในตอนนั้นก็รู้สึกท้อถอย เพราะร่างกายไม่กลับไปเป็นเหมือนเดิม ทั้งยังเคยคิดจะลบรอยแผลเป็นด้วยการไปเลเซอร์ แต่ก็มาคิดได้ว่าทำไมต้องลบ มันก็เป็นแค่รอยแผล เธอก็ยังคงเป็นเธอ ไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง เธอมีคุณค่าในแบบของตัวเอง..

ตอนนี้เมื่อเห็นรอยแผล เธอจะรู้สึกมีพลัง เธอดีใจที่ได้ทำในสิ่งที่ถูกต้อง เพราะไม่รู้ว่าจะเกิดอะไรขึ้นถ้าไม่ได้ผ่าตัดเอาก้อนเนื้อนั้นออก มันอาจกลายเป็นมะเร็งและลุกลามไปยังอวัยวะอื่น ๆ ก็ได้ รอยแผลเป็นนี้เป็นเครื่องเตือนใจว่า เธอรอดชีวิตมาได้ และเธอก็มีสติกับสิ่งที่เกิดขึ้นในร่างกาย นั่นเป็นเหตุผลที่เธออยากสร้างความตระหนักรู้ให้กับคนอื่นในเรื่องของมะเร็งเต้านม

https://www.pohchae.com/2021/05/07/covid23/