เลี้ยงสัตว์ » ระทึก! แพะร่วมฟาร์ม ช่วยแม่ไก่พ้นกรงเล็บเหยี่ยว (มีคลิป)

ระทึก! แพะร่วมฟาร์ม ช่วยแม่ไก่พ้นกรงเล็บเหยี่ยว (มีคลิป)

18 กันยายน 2021
587   0

ระทึก! แพะร่วมฟาร์ม ช่วยแม่ไก่พ้นกรงเล็บเหยี่ยว (มีคลิป)

ยาป เบตส์ เกษตรกรวัย 59 ปี ในเมืองเคลเดอร์ลานด์ ประเทศเนเธอร์แลนด์ เผยคลิปจากกล้องวงจรปิด ที่บันทึกวินาทีสุดระทึกและน่าประทับใจ ที่เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 5 ก.ย. ที่ผ่านมา ที่พบว่าสัตว์ที่อยู่ในฟาร์มเดียวกันช่วยกันไม่ให้เหยี่ยวที่บินโฉบลงมาหาเหยื่อ พรากแม่ไก่ตัวหนึ่งไป..

“ผมภูมิใจที่พ่อไก่และแพะสู้เพื่อปกป้องแม่ไก่ของเรา” นายเบตส์ กล่าว “ผมโล่งอกที่แม่ไก่รอดมาได้”

ดูคลิป > คลิก

ภาพที่เห็นในกล้องวงจรปิดพบว่าขณะเกิดเหตุมีเหยี่ยวตัวหนึ่งบินลงมาเพื่อตะครุบแม่ไก่ที่กำลังหากิน ทำให้แม่ไก่วิ่งหนีไปที่รั้ว แต่ก็ทำให้ถูกเหยี่ยวต้อนและตะครุบได้ แต่แม่ไก่ก็ไม่ยอมและพยายามขัดขืนสุดกำลัง

ทันใดนั้นพ่อไก่ตัวหนึ่งวิ่งเข้ามาและพองขนเพื่อสร้างความหวาดกลัวให้เหยี่ยวพร้อมกับกระโดดเข้าไปต่อสู้กับเหยี่ยว แต่ก็ไม่เป็นผล เหยี่ยวยังคงตะครุบและทำร้ายแม่ไก่

อีกไม่ถึงอึดใจ แพะตัวหนึ่งก็วิ่งเข้ามาร่วม และมีท่าทางคล้ายว่าใช้ปากงับแม่ไก่เอาไว้ เพื่อไม่ให้เหยี่ยวชิงตัวไปได้ จนเหยี่ยวถอดใจและบินหนีไป

นายเบตส์พบว่าแม่ไก่ตัวดังกล่าวบาดเจ็บไม่มาก และหลังจากเกิดเหตุสัตว์ตัวอื่นๆ ก็เข้ามาห้อมล้อมแม่ไก่ตัวนี้เพื่อปลอบขวัญต่อสิ่งที่เกิดขึ้น

เกษตรกรรายนี้เผยอีกว่า นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่เกิดเหตุการณ์เช่นนี้ เพราะแพะและไก่งวงตัวอื่นของตัสก็เคยช่วยแม่ไก่ตัวอื่นๆ เอาไว้แล้ว 2 ครั้งก่อนหน้านี้

“ตลอด 7 ปีที่ผมอยู่ที่นี่ แม่ไก่ของเราโดนลอบโจมตี 3 ครั้ง” นายเบตส์ กล่าว.

 

ขอบคุณhttps://www.sanook.com/news/8443454/
https://www.khaosod.co.th/lifestyle/news_6625999