ลึกลับ&ดวง » พบแต่สิ่งดีในปี 2565ด้วย “ฮวงจุ้ยบ้านแปดทิศ”

พบแต่สิ่งดีในปี 2565ด้วย “ฮวงจุ้ยบ้านแปดทิศ”

3 มกราคม 2022
1792   0

พบแต่สิ่งดีในปี 2565ด้วย “ฮวงจุ้ยบ้านแปดทิศ”

1. ทิศตะวันออก

ดาวสามฟ้าเคลื่อนไปอยู่ในทิศตะวันออก อาจจะนำมาซึ่งความขัดแย้งและข้อพิพาทสู่คนในบ้านได้ โดยเฉพาะในเรื่องของการทำเอกสารสัญญาต่าง ๆ ควรหลีกเลี่ยงการตกแต่งในทิศนี้ด้วยสีเขียวหรือสีน้ำเงิน แต่ถ้าประตูบ้าน ห้องนอน หรือโฮมออฟฟิศ อยู่ในทิศดังกล่าวพอดี ให้แก้ไขด้วยการนำพรมสีแดงหรือสีม่วงมาวางไว้หน้าประตู ก็จะช่วยลดทอนความรุนแรงของดวงดาวได้

2. ทิศตะวันออกเฉียงใต้

ดาวสี่เขียวอาจไม่ได้เสริมเรื่องโชคมากนัก แต่จะส่งผลดีต่อการเรียนรู้ ดังนั้นในทิศนี้เหมาะสำหรับปลูกต้นไม้และการวางโต๊ะทำงานหรือโต๊ะทำการบ้านเอาไว้ ก็จะช่วยส่งเสริมพลังงานการเรียนรู้ของเด็ก ๆ ได้ แต่อย่างไรก็ดี ควรหลีกเลี่ยงการตกแต่งทิศนี้ด้วยสีแดงหรือสีเหลือง

3. ทิศใต้

ทิศที่ถูกควบคุมด้วยดาวเก้าม่วง จะส่งเสริมในเรื่องของความรัก ความสัมพันธ์ การจัดงานมงคล การเริ่มต้นใหม่ บริเวณนี้ควรดูแลรักษาความสะอาดเป็นพิเศษ ปรับเลย์เอาต์ใหม่ให้มีอากาศถ่ายเทที่ดีและมีแสงสว่างเพียงพอ ก็จะนำเรื่องดี ๆ มาให้กับครอบครัว นอกจากนี้หากนำของตกแต่งรูปกิเลนมาประดับคู่กันก็จะช่วยส่งเสริมความเจริญก้าวหน้าในหน้าที่การงานได้อีกทางหนึ่ง

4. ทิศตะวันตกเฉียงใต้

ดาวสองดำ ในทางฮวงจุ้ยถือเป็นดาวแห่งโรค ควรระมัดระวังเรื่องสุขภาพเป็นพิเศษ ดังนั้นไม่ควรวางถังขยะ พัดลม หรือแอร์ ในทิศนี้ เพราะจะนำความเจ็บป่วยมาให้ แต่หากไม่สะดวกสามารถแก้ไขได้โดยนำพรมสีเทาหรือสีขาวมาวางไว้หน้าประตู รวมถึงการหมั่นทำบุญให้กับตัวเองและคนในครอบครัว

5. ทิศตะวันออก

ดาวเจ็ดแดง เป็นดาวของการสูญเสีย หายนะ และเรื่องอื้อฉาว ในปีนี้ถือว่าไม่ใช่ทิศที่ดีนัก เพื่อลดความรุนแรงของดวงดาว ไม่ควรวางของมีคมหรือของอันตราย เช่น มีด ดาบ รวมถึงของที่เกี่ยวข้องกับไฟไว้บริเวณนี้ จะช่วยลดโอกาสที่จะเกิดอุบัติเหตุ อาการบาดเจ็บ และอาการเจ็บป่วย-โรคภัยต่าง ๆ ได้

6. ทิศตะวันตกเฉียงเหนือ

ดาวหกขาว เป็นดาวแห่งโชคลาภและความมั่งคั่ง ซึ่งจะส่งผลดีเป็นพิเศษกับผู้ที่เกี่ยวข้องกับงานด้านเทคโนโลยี อสังหาริมทรัพย์ เกษตรกรรม และอุตสาหกรรม หากมีโต๊ะทำงานวางไว้ในบริเวณนี้ควรปรับเปลี่ยนของตกแต่งหรือจัดโต๊ะใหม่ก็จะส่งเสริมการงานให้ดีขึ้น

7. ทิศเหนือ

ดาวหนึ่งขาว ช่วยเสริม 2 เรื่อง คือ เรื่องความรักและโชคลาภ สามารถเสริมดวงชะตาได้ด้วยการนำรูปภาพคนดังที่ชื่นชอบหรือของแต่งบ้านมงคลมาวาง นอกจากจะช่วยดึงดูดความรักมาให้กับคนโสดแล้ว ยังช่วยเสริมความสัมพันธ์ของคู่รักที่แต่งงานแล้วให้แข็งแรงขึ้นด้วย

8. ทิศตะวันออกเฉียงเหนือ

ทิศของดาวแปดขาว เป็นดวงดาวที่มีอิทธิพลและส่งผลดีต่อผู้ที่ทำธุรกิจขนาดเล็ก หากเป็นพนักงานในองค์กรจะช่วยเสริมให้มีการเลื่อนตำแหน่ง รวมถึงการเงินและความมั่งคั่ง หากจะให้ดีควรวางตำแหน่งประตู หน้าต่าง เตียงนอน เก้าอี้ และเตา หันไปในทิศนี้ หรือหากประตูหันหน้าตรงกับทิศดังกล่าวอยู่แล้ว ให้นำพรมสีแดงหรือสีม่วงมาวางเพิ่ม ก็จะช่วยให้พบโชคดียิ่งขึ้น

ปีหน้าฟ้าใหม่นี้ถ้าอยากเริ่มต้นปีด้วยอะไรดี ๆ ก็ลองมาจัดบ้านใหม่ตามหลักฮวงจุ้ยปี 2565 ที่นำมาฝากกันดูนะคะ ไม่ว่าจะเป็นการตกแต่งบ้านเพิ่มด้วยสีมงคล จัดบ้านใหม่ หรือตกแต่งบ้านตามทิศมงคล คนในบ้านของเราจะได้มีแต่ความสุขความเจริญในทุก ๆ ด้าน 

ขอบคุณข้อมูลจาก thechinesezodiac.org (1) (2), thespruce.com, hackrea.com, lushome.com, chinesezodiacsecrets.com และ yourchineseastrology.com ,home.kapook.com/view250295
https://www.google.com/search?q=%E0%B8%AE%E0%B8%A7%E0%B8%87%E0..