เงินๆงานๆ-อาชีพ » โป๊ะเชะอาชีพทำเงิน..นิกกี้ จากเงินเดือน 9,000 รวยด้วยตัวเอง อายุ 34 มีเงินพันล้าน !

โป๊ะเชะอาชีพทำเงิน..นิกกี้ จากเงินเดือน 9,000 รวยด้วยตัวเอง อายุ 34 มีเงินพันล้าน !

10 เมษายน 2022
164   0

โป๊ะเชะอาชีพทำเงิน..นิกกี้ จากเงินเดือน 9,000 รวยด้วยตัวเอง อายุ 34 มีเงินพันล้าน

นิกกี้ ณฉัตร ลงคลิปเปิดบ้าน แม็ก Hold’em แบรนด์กางเกงยีนส์ชื่อดัง เล่าชีวิตจากเงินเดือน 9,000 ตัดสินใจออกมาทำธุรกิจ ก่อนประสบความสำเร็จด้วยตัวเอง อายุ 34 มีเงิน 1,000 ล้าน..

ช่องยูทูบ Nickynachat ของ นิกกี้ ณฉัตร ดาราและยูทูบเบอร์ชื่อดัง ลงคลิปหัวข้อ “เปิดบ้าน IDOL เจ้าของกางเกงยีนส์ แม็ก Hold’em อายุ 34 มีเป็น 1,000 ล้าน” พร้อมระบุว่า “ผมชอบคนที่รวยด้วยตัวเองครับ ดูไว้เป็นแรงบันดาลใจนะครับ เมื่อก่อนเขาก็มาจากเงินเดือน 9,000 บาท สู้ ๆ ครับ fc”
           เริ่มจาก แม็ก กฤษฎา ได้พาไปดูรถหรูที่สะสม บางคันราคาหลักสิบล้านขึ้นไป ยอมรับว่าเป็นคนชอบรถ และได้ลองศึกษาทุกอย่างถึงค่อยซื้อ อย่างพวกรถ 90’s ศึกษามานานแล้ว ปรึกษารุ่นพี่ที่รู้ก่อนถึงซื้อ นอกจากนี้งานอดิเรกคือเล่นเกมแต่ก็ศึกษาเพื่อหารายได้ไปด้วย จนมีการเปิดเซอร์เวอร์เกม GTA เปิดได้เดือนกว่ากระแสตอบรับดีมาก สมาชิกเกือบหมื่น เปิดขายกาชา ลูกละ 10 บาท 5 วัน ขายได้ 2 แสนกว่าลูก..
..

ช่วงหนึ่งพาไปคุยกับแม่ของแม็ก Hold’em เล่าว่า เมื่อก่อนทางบ้านมีฐานะไม่ถึงกับร่ำรวย ทุกวันนี้ที่มีทรัพย์สินก็มาจากลูกชายเต็ม ๆ ซึ่งแม็กเล่าเพิ่มเติมว่า สมัยก่อนบ้านไม่ได้มีเงินแต่ก็ไม่ได้เดือดร้อน ซึ่งคุณแม่ได้เลี้ยงดูและสนับสนุนเป็นอย่างดีทุกอย่าง ส่วนอดีต ตอนเรียนปริญญาโทแล้วก็ลาออกจากที่ทำงานไม่บอกใครเลย ซึ่งตอนนั้นยังไม่รวย เงินเดือน 9,000 บาท รัฐช่วย 3,000 เป็นได้เดือนละ 12,000 บาท ตอนนั้นแม่ให้เพิ่มเดือนละ 20,000 บาท
           คุณแม่เผยว่า ตอนที่ลูกจะเลิกเรียนปริญญาโทก็เคยมาเกริ่น ๆ ไว้ก่อน แม่ก็บอกว่า ถ้าออกก็คือโกรธนะ แต่อีกมุมหนึ่งลูกก็หาเงินได้แล้ว จะเอาปริญญาไปเพื่ออะไร รวมทั้งลูกก็แอบไปสักด้วย จริง ๆ แม่แอนตี้ แต่ลูกก็จะแอบ ๆ ไปสัก ซึ่งรอยสักแรกนั้นคือชื่อแบรนด์ Hold’em พร้อมอธิบายว่าที่สักไว้เพราะตั้งใจรักษาให้แบรนด์นี้อยู่กับตัวเองไปจนตาย ซึ่งภูมิใจในตัวลูกเพราะเขาเติบโตและทำสิ่งที่อยากให้แม่มีความสุข
แม็ก Hold’em เผยว่า ศึกษาเรื่องการทำธุรกิจมาตั้งแต่อายุ 20 เริ่มทำธุรกิจตั้งแต่อายุ 23 มีเงินล้านครั้งแรกตอนอายุ 25-26 ปี ทั้งที่ตอนเด็กนั้นไม่เคยมีฝันเลยว่าโตมาจะทำอะไร ไม่รู้อนาคตเลย ตอนทำงานบริษัทนี่เคยคิดจะฆ่าตัวตาย ตื่น 05.00 น. เลิกงาน 17.00 น. เงินเดือน 9,000 รัฐช่วยส่วนหนึ่ง รวมแล้วเงินเดือน 12,000 บาท หักนู่นหักนี่เหลือหมื่นกว่าบาท ทำอยู่ 2 ปี ระหว่างนั้นก็เริ่มเก็บเงินซื้อกางเกงยีนส์แบรนด์ต่าง ๆ มาสะสมแล้ว
           ก่อนจะทำธุรกิจนั้นเคยมองมุมที่เป็นพนักงานว่า เราทำงานตั้งเยอะทำไมได้เงินแค่นี้เอง แต่พอมาเป็นเจ้าของบริษัทจึงเข้าใจ (เรื่องดราม่าเงินเดือน 3 หมื่น) แม็ก Hold’em บอกว่า ตนเคยให้เดือนละแสน บอกเลยคิวเทคือน้อง ๆ ถ้าเทียบกับที่ตนเคยเจอมา ยอมรับว่าเคยมีอดีตลูกน้องรวมหัวกันนินทาแล้วก็ออกไปไม่ต่างกัน แต่ก่อนเราไม่รู้เท่าทัน เห็นใครดีกับเรา ใครให้เรา เราก็ให้เต็มที่.

โป๊ะเชะอาชีพทำเงิน.. เลี้ยงนกกรงหัวจุกแฟนซี อึ้ง!กับราคาตัวละแสนบาท