โลกโซเชียล » เตือนภัย หมดสองแสน! โดนหลอกกดหัวใจคลิป TikTok

เตือนภัย หมดสองแสน! โดนหลอกกดหัวใจคลิป TikTok

19 กรกฎาคม 2022
769   0

เตือนภัย หมดสองแสน! โดนหลอกกดหัวใจคลิป TikTok

เปิดใจผู้เสียหายถูกหลอกกดหัวใจคลิป TikTok อ้างได้เงินคลิปละ 20 บาท เผยตอนแรกทำแล้วได้เงินจริงพร้อมกำไรจึงหลงเชื่อ สุดท้ายถูกหลอกให้ร่วมลงทุนแต่ถอนเงินกลับมาไม่ได้ สูญ 2.6 แสนบาท..

18 กรกฎาคม 2565 รายการ ข่าวเช้าวันใหม่ ทางช่องวัน รายงานบทสัมภาษณ์ นางสาวเอ (นามสมมติ) อายุ 38 ปี ผู้เสียหายถูกหลอกทำงานกดติดตามและกดหัวใจให้แอปพลิเคชัน TikTok เสียหายไปประมาณ 260,000 บาท เปิดเผยว่า ตนเองถูกหลอกให้สมัครสมาชิกเพื่อทำงานกดหัวใจให้ผู้ใช้งานแอปพลิเคชัน TikTok ซึ่งเมื่อสมัครงานไปก็ได้รับรหัส OTP ให้กดเข้าลิงก์กลุ่มไลน์ที่มีแอดมินอยู่ โดยงานคือแค่กดติดตาม และกดหัวใจให้คลิป ซึ่งจะได้รับเงิน 20 บาท ต่อ 1 คลิป

ผู้เสียหายเผยว่า สาเหตุที่หลงเชื่อเนื่องจากตอนแรกทำแล้วได้เงินจริง พบมีเงินถูกโอนเข้าบัญชี จากนั้นถูกหลอกให้โหลดแอปพลิเคชัน รูปลูกเต๋าเพื่อทำงานต่อ โดยบอกว่าต้องโอนเงินไปให้ก่อน 200 กว่าบาท เพื่อรับกำไรเพิ่ม จึงตัดสินใจโอนไป และพบว่ามีเงินเข้ามาจริงรวมกำไรแล้วเป็นเงิน 500 กว่าบาท และพอลองถอนก็ถอนออกมาได้จริง ๆ ประกอบกับในกลุ่มไลน์จะมีหน้าม้าคอยบอกว่าทำแล้วได้จริง จึงหลงเชื่อ..

จากนั้นแอดมินบอกว่าถ้าอยากได้เงินเยอะกว่านี้ต้องโอนเงินเข้าไปเพิ่ม แต่มีเงื่อนไขว่าอย่าเพิ่งถอนจนกว่าจะทำงานเสร็จตามที่บริษัทกำหนด ตนเองก็โอนเงินไปหลายครั้ง แต่พอทำงานเสร็จกลับถอนออกมาไม่ได้ ถูกอ้างว่าต้องเสียภาษีจากการลงทุน ต้องโอนเงินไป 120,000 บาท แต่ก็ยังถอนเงินไม่ได้ และถูกบอกว่าต้องโอนไปอีก 200,000 บาท เพื่อปลดล็อกเพราะทำรายการผิด ตนเองจึงรู้ตัวแล้วว่าถูกหลอก สรุปเสียเงินไปกว่า 260,000 บาท
         ทั้งนี้ รายการเรื่องเด่นเย็นนี้ เสาร์-อาทิตย์ ทางช่อง 3 รายงานเพิ่มเติมว่า ผู้เสียหายได้รับ SMS หลอกทำงานออนไลน์ดังกล่าวระบุว่าได้รับเลือกให้ทำงานกับทาง TikTok ตอนนั้นตกเงินด้วยจึงหลงเชื่อ.
ขอบคุณhttps://hilight.kapook.com/view/225513
รายการเรื่องเด่นเย็นนี้ เสาร์-อาทิตย์ ทางช่อง 3
รายการ ข่าวเช้าวันใหม่ ทางช่องวัน