เตือนภัย » ด่วน! รถยนต์ 8 ยี่ห้อหลายรุ่นเข้าเปลี่ยนถุงลมนิรภัยฟรี ..เตือน 6 แสนคันเสี่ยงถึงตาย

ด่วน! รถยนต์ 8 ยี่ห้อหลายรุ่นเข้าเปลี่ยนถุงลมนิรภัยฟรี ..เตือน 6 แสนคันเสี่ยงถึงตาย

27 พฤศจิกายน 2022
161   0

ด่วน! รถยนต์ 8 ยี่ห้อหลายรุ่นเข้าเปลี่ยนถุงลมนิรภัยฟรี ..เตือน 6 แสนคันเสี่ยงถึงตาย

สำหรับเจ้าของรถยนต์ที่มีการติดตั้งถุงลมนิรภัยที่ไม่ได้มาตรฐาน ที่ติดตั้งไปในรถยนต์ 8 ยี่ห้อในช่วงระหว่างปี 1998 – 2018 โดยมีการเรียกคืน (Recall) ให้ผู้ใช้รถที่เข้าข่ายต้องเปลี่ยนถุงลมนิรภัย หลังเกิดกรณีที่มีผู้ประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์เสียชีวิตจากสาเหตุถุงลมนิรภัยบกพร่องนั้น..

           เกี่ยวกับเรื่องนี้ วันที่ 25 พฤศจิกายน 2565 สมาคมอุตสาหกรรมยานยนต์ไทย เปิดเผยรายชื่อรุ่นรถยนต์ที่ต้องตรวจสอบว่าดำเนินการแก้ไขถุงลมนิรภัยแล้วหรือไม่ โดยสามารถเข้าไปเช็กได้ ที่นี่ www.checkairbag.com
หากตรวจสอบพบว่าต้องเปลี่ยนถุงลมนิรภัย สามารถสอบถามรายละเอียดได้ที่ศูนย์บริการรถยนต์ โดยเปลี่ยนฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง ..
           ขณะที่เพจ Drama-addict ออกมาเตือนกลุ่มที่อาจจะวางใจเพราะเคยเปลี่ยนถุงลมนิรภัยมาแล้ว โดยพบเคสที่เคยเปลี่ยนเมื่อปี 2558 แต่ก็ยังได้รับถุงลมนิรภัยที่มีปัญหา จึงแนะนำว่าผู้ที่ใช้รถรุ่นที่เข้าข่าย และเปลี่ยนถุงลมนิรภัยไปก่อนปี 2561-2562 ควรจะตรวจเช็กอีกครั้ง เพราะอาจจะยังต้องเปลี่ยนถุงลมนิรภัยซ้ำอีกรอบ
           เบื้องต้น สภาองค์กรของผู้บริโภค เปิดเผยว่า ยังมีรถยนต์กว่า 610,000 คันที่ยังไม่ได้นำรถเข้ามาเปลี่ยนถุงลมนิรภัยที่มีปัญหา (ข้อมูลวันที่ 4 พฤศจิกายน).