โลกโซเชียล » เฟซบุ๊กจ่อเก็บเงินรายเดือน ! เพิ่มระบบยืนยันตัวตน และเพิ่มการมองเห็นให้มากขึ้น

เฟซบุ๊กจ่อเก็บเงินรายเดือน ! เพิ่มระบบยืนยันตัวตน และเพิ่มการมองเห็นให้มากขึ้น

21 กุมภาพันธ์ 2023
627   0

เฟซบุ๊กจ่อเก็บเงินรายเดือน ! เพิ่มระบบยืนยันตัวตน และเพิ่มการมองเห็นให้มากขึ้น

มาร์ก ซักเคอร์เบิร์ก ประกาศว่า Facebook จะเปิดบริการ Meta Verified จ่อเก็บเงินค่าสมาชิกรายเดือน 415 – 515 บาท ได้รับ Blue Badge หรือติ๊กถูกสีน้ำเงิน

กลายเป็นข่าวใหญ่ในวงการโซเชียลอีกครั้ง เมื่อ มาร์ก ซักเคอร์เบิร์ก ประกาศจะเปิดบริการ Meta Verified หรือ บริการสมัครสมาชิกที่ให้ผู้ใช้ยืนยันบัญชีด้วยบัตรประจําตัวประชาชน เพื่อการยืนยันตัวตนและการเข้าถึงการช่วยเหลือให้ง่ายมากยิ่งขึ้น..

โดยสมาชิกในรูปแบบ Meta Verified จะได้รับเครื่องหมาย Blue Badge หรือติ๊กถูกสีน้ำเงินเพื่อยืนยันว่าเป็นบัญชีจริงป้องกันถูกปลอมแปลงแอบอ้างบัญชีและบริการติดต่อทีมงานของบริษัทเพื่อได้รับความช่วยเหลือโดยตรงหากเกิดปัญหาการใช้งาน

สำหรับราคาค่าบริการ Meta Verified เริ่มต้นที่ 11.99 ดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ 415 บาท) สำหรับบนเว็บไซต์ และ 14.99 (ประมาณ 515 บาท) สำหรับบนแอพพลิเคชันระบบปฏิบัติการ iOS ซึ่งบริษัทเตรียมเปิดให้บริการที่แรกในประเทศออสเตรเลียและนิวซีแลนด์และในประเทศอื่น ๆ เร็ว ๆ นี้

คาดว่าสำหรับผู้ใช้งานทั่วไปยังคงใช้งานบริการเฟซบุ๊กได้ตามปกติไม่จำเป็นต้องจ่ายเงินเพื่อยืนยันตัวตนแบบบริการ Meta Verified

การเก็บเงินค่าเครื่องหมายตรวจสอบยืนยันสีฟ้า หรือ Meta Verified นี้เรียกได้ว่า เป็นไปตามแผนของ มาร์ค ซัคเกอร์เบิร์ก ซีอีโอ ผู้ก่อตั้งเมตา ที่บอกก่อนหน้านี้ว่า ต้องการผลักดันให้บรรดาผู้สร้างเนื้อหาหรือครีเอเตอร์ในเฟซบุ๊กมีผลงานและสร้างสรรค์ได้มากขึ้น ซึ่งบริษัทต้องบริหารจัดการด้านเทคโนโลยีอย่างดี ภายใต้จำนวนผู้ใช้งานมหาศาล..

และจริงๆ อีกประการหนึ่งคือ นับเป็นไปตามแผนการหารายได้เพิ่ม แบบที่ทวิตเตอร์ (Twitter) ก็เพิ่งเก็บค่าบริการทวิตเตอร์ บลู (Twitter Blue) 11 ดอลลาร์สหรัฐต่อเดือน.

• เริ่มที่ออสเตรเลีย•นิวซีแลนด์ ก่อน
• ประเทศอื่น ตามมาแน่ๆ
• เซอร์วิสเก็บตังรายเดือนนี้ ชื่อว่า Meta Verified

ที่มา https://www.ubmthai.com/leksoundsmf3/index.php/topic,100865.new

เฟซบุ๊กปลดพนักงานนับหมื่นคน หรือ13% ของพนักงานทั้งหมด หลังรายได้ต่ำกว่าเป้าหมาย สมาชิกแห่ไป TIKTOK

51 comments
emergency air conditioning repair on กุมภาพันธ์ 21, 2023 10:25 am

I am not rattling good with English but I line up this rattling easygoing to translate.

https://www.webwiki.at/tottenhamhvac.co.uk/air-conditioning-repair.html