เตือนภัย » นทท.เวียดนามร่าเริงถ่ายรูปเล่นขณะที่ผมตั้งชี้ขึ้นฟ้า ด้านอ.เจษฎ์เตือนเป็นสัญญาณฟ้าจะผ่า ให้รีบหนี!

นทท.เวียดนามร่าเริงถ่ายรูปเล่นขณะที่ผมตั้งชี้ขึ้นฟ้า ด้านอ.เจษฎ์เตือนเป็นสัญญาณฟ้าจะผ่า ให้รีบหนี!

14 มีนาคม 2023
171   0

นทท.สาวเวียดนามร่าเริงถ่ายรูปเล่นขณะที่ผมตั้งชี้ขึ้นฟ้า กลางเรือสำราญ ด้านอ.เจษฎ์เตือนเป็นสัญญาณฟ้าจะผ่า ให้รีบหนี!

ไวรัลคลิปที่มีผู้ใช้ทวิตเตอร์ @gnuman1979 ได้โพสต์คลิปวิดีโอ พร้อมระบุว่า “Run!!!! Danger danger! (วิ่ง!!! อันตราย อันตราย)” จากเหตุนักท่องเที่ยวชาวเวียดนามกลุ่มหนึ่งยิ้มร่าเริงถ่ายรูปเล่น ขณะที่ผมตั้งชี้ขึ้นฟ้าตอนกำลังชมวิวกลางเรือสำราญที่แล่นในมหาสมุทร ซึ่งพบว่าคลิปดังกล่าวมีผู้ชมแล้วกว่า 12 ล้านครั้ง..

..13 มี.ค.66 เพจ “อ๋อ มันเป็นอย่างนี้นี่เอง by อาจารย์เจษฎ์ ” ได้ออกมาให้ความรู้ในกรณีดัวกล่าวว่า “เจอแบบนี้ ให้หนีครับ หนี หลบเข้าร่มก่อน อย่ามัวแต่เซลฟีกันเพลิน จะเสี่ยงโดนฟ้าผ่าเอา..

แถมหลายคนยังหยิบโทรศัพท์ขึ้นมาบันทึกภาพ แต่นักทองเที่ยวกลุ่มนี้หารู้ไม่ว่าการที่ผมชี้ฟูหรือผมตั้งกลางแจ้ง นั่นคือสัญญาณเตือนให้รีบหนีโดยด่วน

ซึ่งคลิปดังกล่าวมีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นมากมาย เตือนว่าเหตุการณ์ขนลุกและผมตั้งชี้ขึ้นกลางอากาศนี้ เพราะมีการปลดปล่อยประจุไฟฟ้าที่เกิดจากการเสียดสีของละอองน้ำในก้อนเมฆ ทำให้เกิดประจุแตกตัวหรือเกิดไฟฟ้าสถิต และอาการเหล่านั้นหมายความว่า ประจุไฟฟ้ากำลังสะสมอยู่บนตัว ซึ่งมีความเป็นไปได้สูงที่จะเกิดฟ้าผ่าในเวลาอันใกล้..

คำแนะนำคือ ให้หาที่หลบที่ปลอดภัย เช่นหลบเข้าในอาคาร เข้าไปในรถยนต์ แล้วห้ามแตะตัวถังที่เป็นโลหะ หรือถ้าอยู่กลางที่โล่งแจ้ง ไม่มีที่หลบ ให้นั่งยองๆ ลงต่ำ แต่อย่าไปหลบใต้ต้นไม้หรืออยู่ในกระท่อมกลางนา ฟ้ามักจะผ่าลงมาที่จุดที่โดดเด่นหรือที่สูง.

cr:https://mgronline.com/onlinesection/detail/9660000023656
https://www.google.com/..Fw670h402%2Fyatxacm1w0%2FaH..

คลิปฟ้าผ่ารถเต็มๆ ..คนในรถจะตายมั๊ย?