เตือนภัย » ด่วน!ลมหัวด้วน ถล่ม 3 อำเภอใน จ.นครศรีธรรมราช คลื่นยักษ์ทำเรือล่มนับสิบ เสียชีวิตแล้ว 1

ด่วน!ลมหัวด้วน ถล่ม 3 อำเภอใน จ.นครศรีธรรมราช คลื่นยักษ์ทำเรือล่มนับสิบ เสียชีวิตแล้ว 1

17 เมษายน 2023
123   0

ด่วน!ลมหัวด้วน ถล่ม 3 อำเภอใน จ.นครศรีธรรมราช คลื่นยักษ์ทำเรือล่มนับสิบ เสียชีวิตแล้ว 1

เกิดวาตภัย พายุคลื่นลมแรง อากาศเปลี่ยนแปลงฉับพลันกลางอ่าวนครศรีธรรมราช เรือล่มนับสิบลำ ชาวประมงสูญหายหลายคน พบเสียชีวิตแล้ว 1 ศพ

วันที่ 16 เม.ย. 66 ภาพเหตุการณ์ขณะที่เจ้าหน้าที่มูลนิธิประชาร่วมใจ พยายามช่วยเหลือหนึ่งในชาวประมงพื้นที่บ้านที่ประสบเหตุพายุลมหัวด้วนพัดกลางทะเล ซัดเข้าหาฝั่งในบริเวณอ่าวท่าศาลา จังหวัดนครศรีธรรมราช โดยชาวประมงรายนี้ได้พยายามลอยตัว แล้วถูกคลื่นซัดเข้าหาฝั่ง เพื่อนชาวประมงและเจ้าหน้าที่กู้ภัยได้ให้การช่วยเหลือ นำส่งโรงพยาบาลในสภาพอ่อนแรงจากการลอยคอโต้คลื่นลมรุนแรงมากกว่า 1 ชั่วโมง..

 

พายุลมหัวด้วนซัดรุนแรงจากอ่าวนครศรีธรรมราช ซัดเข้าหาฝั่งใน 3 อำเภอ คือ อำเภอปากพนัง, อำเภอเมือง, อำเภอท่าศาลา นอกจากลมที่มีความรุนแรงแล้ว ยังส่งผลให้คลื่นยกตัวเข้าซัดเรือประมงพื้นบ้านจำนวนมากได้ล่มกลางทะเล ยังไม่ทราบชะตากรรมชาวประมงหลายสิบคน..

ยังมีรายงานเรือนักท่องเที่ยวชาวไทยที่เช่าออกไปตกปลาในอ่าวปากนคร อีกจำนวนหนึ่ง ซึ่งยังไม่ทราบชะตากรรมเช่นเดียวกัน นอกจากนั้นมีรายงานว่า ทีมเจ้าหน้าที่ อบต.ท่าศาลา จำนวน 4 คน ได้นำเรือออกไปค้นหาช่วยเหลือชาวประมง แต่กลับประสบเหตุเองจากภาวะคลื่นลมแรง สามารถช่วยเหลือตัวเองด้วยเสื้อชูชีพและถูกช่วยกลับเข้าฝั่งได้

ที่อ่าวปากนคร อำเภอเมือง จังหวัดนครศรีธรรมราช ผู้สื่อข่าวได้เข้าติดตามสถานการณ์ เมื่อเวลาประมาณ 10.30 น. คลื่นลมยังมีความรุนแรงอยู่มาก ขณะที่ชาวประมงพื้นบ้านอย่างน้อย 2 ลำ ได้นำเรือออกไปค้นหาเพื่อนชาวประมงที่ประสบเหตุในอ่าว โดยยังไม่ทราบจำนวนที่แน่ชัด มีการช่วยเหลือมาได้อย่างน้อย 5 คน ขณะที่ชาวบ้านระบุว่า บริเวณหน้าอ่าวปากนครที่ทราบแล้วขณะนี้ มีเรือล่มมากกว่า 10 ลำ ส่วนชาวประมงยังไม่ทราบจำนวน ยังสูญหายอยู่กลางทะเล..

ส่วนที่อ่าวปากพนัง พบว่า มีเรือประมงมากกว่า 10 ลำ ประสบเหตุเช่นเดียวกันบริเวณอ่าวแหลมตะลุมพุก ตำบลบางพระ ตำบลขนาบนาค และใกล้เคียง นายธีระพงศ์ ช่วยชู นายอำเภอปากพนัง ระบุว่า มีรายงานเบื้องต้นขณะนี้มีจำนวนเรือที่ประสบเหตุมากกว่า 10 ลำ มีผู้สูญหายยังไม่ทราบจำนวนที่แน่ชัด มีรายงานผู้เสียชีวิตแล้ว 1 ศพ เจ้าหน้าที่ตำรวจน้ำได้นำเรือออกให้การช่วยเหลือ ข้อมูลอื่นๆ เจ้าหน้าที่กำลังเร่งติดตาม อย่างไรก็ตาม ล่าสุด นายอภินันท์ เผือกผ่อง ผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช ได้เดินทางไปยังอำเภอปากพนัง อำนวยการช่วยเหลือค้นหาชาวประมงที่สูญหายแล้ว.

ขอบคุณhttps://www.thairath.co.th/news/local/south/2681211
https://www.google.com/..8%A0%E0%B8%B2%E0%B8%A9..
https://news.trueid.net/detail/OQ45XDrOmyk6