โลกโซเชียล » เตือน ! อย่าใช้ไม้ตียุงหน้าจอทีวี ดับวูบสนิทจบสิ้น เพราะยุงตัวเดียว

เตือน ! อย่าใช้ไม้ตียุงหน้าจอทีวี ดับวูบสนิทจบสิ้น เพราะยุงตัวเดียว

30 สิงหาคม 2023
72   0

เตือน ! อย่าใช้ไม้ตียุงหน้าจอทีวี ดับวูบสนิทจบสิ้น เพราะยุงตัวเดียว

warn ! Do not use a mosquito swatter on the TV screen

สาวตกใจ แฟนใช้ไม้ช็อตแมลงที่หน้าจอทีวี จู่ ๆ จอดับเปิดไม่ติด ต้องส่งซ่อมเปลี่ยนจอใหม่ พร้อมเตือนชาวเน็ตอย่าทำอะไรให้เกิดไฟฟ้าใกล้หน้าจอ ไม่เช่นนั้นอาจเป็นแบบนี้..

29 สิงหาคม 2566 ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งได้โพสต์ข้อความลง กลุ่ม งานบ้านที่รัก เพื่อเป็นเรื่องราวอุทาหรณ์ให้แก่เหล่าพ่อบ้านแม่บ้านทั้งหลายจากเหตุการณ์ ทีวีพังเพราะไม้ช็อตยุง โดยมีรายละเอียดระบุว่า

สามีตัวดีเกิดความรำคาญกับแมลงที่เล็ดลอดเข้ามาในบ้าน และมาเล่นไฟกันอยู่ที่หน้าทีวี จึงลุกขึ้นจากโซฟาหยิบไม้ช็อตยุงไปช็อตแมลงที่หน้าจอไป 2-3 ที จากนั้นจอทีวีก็ดับมืดไปทั้งจอ มีไฟสีแดงกระพริบ 2 ครั้ง จึงลองถอดปลั๊ก และเปิดใหม่แต่ไม่ติด ตนจึงทักหาคอลเซ็นเตอร์พร้อมเล่าอาการให้ฟัง สุดท้ายจึงต้องแจ้งซ่อมเพื่อหาสาเหตุว่าเสียที่ระบบไหน

ก่อนได้บทสรุปว่า ทีวีของตนนั้นมีอาการเสียที่หน้าจอต้องเปลี่ยนจอใหม่ จึงอยากเตือนว่าอย่าได้เอาไม้ช็อตยุงไปใกล้ทีวี จะเสียเงินโดยใช่เหตุ แต่โชคดีที่ทีวีของตนยังอยู่ในประกัน เลยเปลี่ยนจอฟรีไป นอกจากนี้ช่างยังแนะนำว่าห้ามนำผ้ามีขนมาเช็ด หรือพวกไม้กวาด ไม้ปัดขนไก่ หรืออะไรที่ทำให้เกิดไฟฟ้าสถิตห้ามทำกับจอเด็ดขาด

โดยหลังจากนี้เรื่องนี้ถูกแชร์ออกไป ก็ชาวเน็ตจำนวนมากเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันอย่างหลากหลาย ส่วนใหญ่ต่างแปลกใจว่าการทำแบบนี้ทำให้จอเสียได้ด้วยหรือ เนื่องจากบางคนก็ใช้ไม้ขนไก่ปัดหน้าจอเป็นประจำแต่ก็ไม่ได้ทำให้จอเสียหายแต่อย่างใด.

เตือนภัย…ไม้ตียุง อาจทำให้เครื่องใช้ไฟฟ้าของท่านเสียหายได้. (อ่าน 46,194 ครั้ง เมื่อ: กรกฎาคม 08, 2007)

ขอบคุณhttps://hilight.kapook.com/view/235932#google_vignette