ยูทูป » รู้ยัง?ลิซ่า BLACKPINK มีคุณพ่อคุณแม่สายเลือดไทยแท้ ๆและมีหน้าสวยที่สุดในโลก 7 ปีซ้อน !

รู้ยัง?ลิซ่า BLACKPINK มีคุณพ่อคุณแม่สายเลือดไทยแท้ ๆและมีหน้าสวยที่สุดในโลก 7 ปีซ้อน !

16 กันยายน 2023
397   0

รู้ยัง?ลิซ่า BLACKPINK มีคุณพ่อคุณแม่สายเลือดไทยแท้ ๆและมีหน้าสวยที่สุดในโลก 7 ปีซ้อน !

w ww.pohchae.com/2023/09/16/blackpink-lisa-thai-blood
รู้ยัง?ลิซ่า BLACKPINK มีคุณพ่อคุณแม่สายเลือดไทยแท้ ๆและมีหน้าสวยที่สุดในโลก 7 ปีซ้อน
#ลิซ่า  #BLACKPINK  #คุณพ่อคุณแม่สายเลือดไทยแท้  #หน้าสวยที่สุดในโลก  #lisa 

BLACKPINK's Lisa has parents of pure Thai blood. 
and has the most beautiful face in the world for 7 years in a row

—————

ประวัติ  ลิซ่า BLACKPINK และเรื่องราวน่าสนใจของสาวไทยคนเก่ง ลิซ่า ลลิษา มโนบาล ทั้งฮอตและมากความสามารถ สมกับเป็นไอดอลชื่อดัง แถมความสวยยังโกอินเตอร์ระดับโลกอีกด้วย..

ไม่พูดถึงไม่ได้แล้วนาทีนี้ สำหรับ ลิซ่า BLACKPINK สาวไทยสมาชิกวงเกิร์ลกรุ๊ปเกาหลี ที่แฟน ๆ ต่างก็ชื่นชมกับความสามารถ ซึ่งนอกจากจะเป็นนักร้องหญิงขวัญใจแฟน ๆ ตอนนี้เธอก็เป็นหนึ่งในผู้ที่ทรงอิทธิพลที่ทั่วโลกอยากร่วมงานด้วย ทั้งรายการเรียลลิตี้ พรีเซ็นเตอร์ และนางแบบแบรนด์แฟชั่นชั้นนำ แถมผลงานเพลงของ BLACKPINK ก็ได้รับความนิยมในวงกว้าง พูดเลยว่าเธอนั้นประสบความสำเร็จในวงการบันเทิง ทั้งงานเดี่ยวและงานในนามวงเกิร์ลกรุ๊ปจริง ๆ

ล่าสุดก็มีข่าวสะเทือนวงการบันเทิงเกาหลีอีกครั้ง เมื่อเธอปฏิเสธการต่อสัญญากับค่าย YG Entertainment ทำเอาหุ้นของค่ายตกฮวบ เพราะเธอเป็นหนึ่งในแม่เหล็กของค่ายจริง ๆ ว่าแล้ววันนี้เรามาทำความรู้จักตัวตนอีกมุมของสาวน้อยคนเก่ง ประวัติ ลิซ่า BLACKPINK กับ 16 เรื่องราวน่ารู้จัก..

 

1. ประวัติ ลิซ่า BLACKPINK กับชื่อจริงที่เปลี่ยนไปตามดวง
ลิซ่า ลลิษา มโนบาล หรือ ลลิส เกิดที่กรุงเทพฯ ประเทศไทย เมื่อวันที่ 27 มีนาคม 1997 จบการศึกษาระดับประถมที่โรงเรียนประภามนตรี 1 และระดับมัธยมที่โรงเรียนประภามนตรี 2 โดยมีส่วนสูง 167 เซนติเมตร น้ำหนัก 46 กิโลกรัม

แรกเริ่มเดิมทีลิซ่ามีชื่อจริงว่า ปราณปรียา ก่อนทางครอบครัวจะเปลี่ยนชื่อให้เป็น ลลิษา ที่มีความหมายว่า “บุคคลที่ได้รับการยกย่อง” ตามดวงที่ไปดูกันมา โดยสมัยเด็กลิซ่ามีชื่อเล่นน่ารัก ๆ ว่า ป๊อกแป๊ก ทำให้เหล่าแฟนคลับชาวไทยหยิบมาเรียกด้วยความเอ็นดูว่า พ้อกแพ้ก ที่ดัดแปลงมาจากการออกเสียงแบบเกาหลี (พ้อกคึแพ้กคึ) นั่นเอง

2. มีครอบครัวอบอุ่นและพ่อบุญธรรมดีกรีเชฟระดับโลก
สาวน้อยลิซ่า เติบโตพร้อมญาติ ๆ ที่สนิทสนมกันเป็นอย่างดีในจังหวัดบุรีรัมย์ และแม้จะเป็นลูกสาวหัวแก้วหัวแหวนคนเดียวของคุณพ่อคุณแม่สายเลือดไทยแท้ ๆ แต่ก็มีหลายคนเข้าใจผิดคิดว่าเป็นลูกครึ่ง เนื่องจากเธอนั้นมีพ่อบุญธรรมคือ มาร์โค บรูชไวเลอร์ (Marco Brueschweiler) ชาวสวิส ที่มีดีกรีเป็นถึงเชฟชื่อดังระดับโลก ควบตำแหน่งที่ปรึกษาเกี่ยวกับธุรกิจอาหาร ครูผู้เชี่ยวชาญด้านอาหารไทย รวมถึงเป็นหัวเรือใหญ่ในการจัดแข่งขันทำอาหารทั่วเอเชีย ซึ่งคุณพ่อมาร์โคก็เป็นอีกหนึ่งคนที่เลี้ยงดูลิซ่าด้วยความรักความเอ็นดูมาตั้งแต่ยังตัวเล็กตัวน้อยเลยทีเดียว

3. เป็นนักกิจกรรมตัวยงตั้งแต่เด็ก ๆ
เมื่อรู้ตัวว่ามีความฝันอยากเป็นศิลปิน ลิซ่าก็เดินหน้าสมัครเรียนทั้งเต้นทั้งร้องในสาขาที่หลากหลาย ตั้งแต่ฮิปฮอป รำไทย ไปจนถึงร้องเพลงลูกทุ่ง กับคุณครูระดับมืออาชีพอย่าง คุณประภัสสร เทียมประเสริฐ เจ้าของรางวัลโทรทัศน์ทองคำ และคุณสุภาพรรณ ผลากรกุล หรือ ครูก้อย แห่งบ้าน AF โดยผลงานในวัยเด็กของลิซ่าก็ไม่ธรรมดา เพราะได้เป็นถึงตัวแทนโรงเรียนไปประกวดร้องเพลง คว้ารางวัลรองชนะเลิศในโครงการ 3 คุณธรรมนำไทย เมื่อปี 2009 และเป็นขาประจำในการแข่งเต้นของโครงการ To Be Number One ตั้งแต่ตอนประถมอีกด้วย

4. ถูกคัดเลือกให้เป็นศิลปินฝึกหัดตั้งแต่อายุ 14
หลังเดินสายประกวดในประเทศมาแล้วแทบจะทุกเวที ลิซ่าก็พร้อมลุยงานออดิชั่นระดับเอเชียอย่าง YG Audition in Thailand 2010 ซึ่งความสามารถนั้นก็โดดเด่น และเป็นคนเดียวจากผู้สมัครหลายพันคนที่ได้รับการคัดเลือกให้เป็นศิลปินฝึกหัดในสังกัด YG Entertainment บริษัทยักษ์ใหญ่แห่งวงการบันเทิงเกาหลีตั้งแต่ปี 2011 โดยใช้เวลาฝึกร่วม 5 ปี 3 เดือน ก่อนได้เดบิวต์เปิดตัวครั้งแรกในฐานะ search ลิซ่า แรปเปอร์แห่งวง BLACKPINK ด้วยเพลง “Whistle” และ “Boombayah” เมื่อปี 2016 ซึ่งก็ติดหูฮอตฮิตไปทั่วโลก จนแต่ละเพลงนั้นทะลุ 862-1,600 ล้านวิวเข้าไปแล้ว

5. มีผลงานตั้งแต่ยังไม่เดบิวต์
นอกจากได้ร่วมแจมในมิวสิกวิดีโอเพลง “Ringa Linga” ของแทยัง จากวงรุ่นพี่ชื่อดัง Bigbang แล้ว ก่อนได้เดบิวต์กับวงอย่างเป็นทางการ ลิซ่ายังเป็นนางแบบประจำแบรนด์เสื้อผ้าของต้นสังกัดอย่าง NONA9ON ร่วมกับหนุ่ม บ๊อบบี้ และบีไอ แห่งวง iKON ตั้งแต่ปี 2014 จนถึงปัจจุบันอีกด้วย นี่แหละขวัญใจแมวมองที่แท้จริง

6. พูดได้มากถึง 4 ภาษา
นอกเหนือจากภาษาไทยที่เป็นภาษาแม่แล้ว search ลิซ่า BLACKPINK สามารถพูดภาษาต่างประเทศได้อีก 3 ภาษาด้วยกัน คือ ภาษาอังกฤษ จากการใช้สื่อสารกับคุณพ่อบุญธรรมตั้งแต่ยังเล็ก ภาษาเกาหลี จากการบินไปใช้ชีวิตเด็กฝึกหัดถึงถิ่นตั้งแต่อายุ 14 ปี และภาษาญี่ปุ่น ที่ต้นสังกัดให้เรียนเพิ่มเติมเพื่อการโปรโมตเพลงและตัววง จัดว่าเป็นสาวเก่ง ความสามารถจัดเต็ม สมกับเป็นไอดอลของทุกคนเลยจริง ๆ

7. เป็นสมาชิกแก๊งแทกุกไลน์
โดยส่วนตัว ลิซ่า BLACKPINK นั้นสนิทสนมกับไอดอลไทยในวงการเกาหลีคนอื่นเอามาก ๆ นับตั้งแต่ แบมแบม GOT7 และเตนล์ NCT เพราะเคยร่วมทีมเต้นประกวด We Zaa Cool ด้วยกันสมัยเด็ก รวมถึง สร CLC และมินนี่ (G)I-DLE เพื่อนสาวที่คอยให้กำลังใจกันเมื่อครั้งเดินทางไปฝึกที่เกาหลีใหม่ ๆ ซึ่งปัจจุบันทุกคนก็ยังรักใคร่กลมเกลียวกันดี ขนาดมีกรุ๊ปไลน์เฉพาะของเด็กไทยในเกาหลี โดยแฟน ๆ จะเรียกชาวแก๊งนี้ว่า แทกุกไลน์ ที่มีความหมายว่ากลุ่มไอดอลคนไทย และแน่นอนว่าไอดอลรุ่นบุกเบิกอย่าง นิชคุณ 2PM ก็เป็นหนึ่งในชาวแก๊งนี้เช่นเดียวกัน

8. ศิลปินหญิงไทยคนแรกที่ได้ขึ้นบิลบอร์ดในมหานครนิวยอร์ก
ด้วยความสามารถที่เก่งจนน่าชื่นชม รวมถึงนิสัยติดดินเป็นกันเอง รู้จักอ่อนน้อมถ่อมตน และใส่ใจแฟนคลับอยู่เสมอ ทำให้ search ลิซ่า BLACKPINK เป็นที่รักของแฟน ๆ ทั่วโลก ถึงขนาดทุ่มทุนเปย์เงินหมดหน้าตัก เช่าบิลบอร์ดราคาแพงใจกลางไทม์สแควร์ และป้ายโฆษณาฉายภาพเคลื่อนไหวบนห้าง Coex Mall ในมหานครนิวยอร์ก ประเทศสหรัฐอเมริกา เพื่ออวยพรวันคล้ายวันเกิดตอนที่อายุครบ 21 ปี ทำให้ลิซ่ากลายเป็นศิลปินหญิงสัญชาติไทยคนแรกที่ได้ขึ้นบิลบอร์ดในย่านดัง

9. เป็นคนดังไทยที่มียอดฟอลโล IG มากที่สุด
ถ้าบิลบอร์ดในไทม์สแควร์ยังไม่ทำให้คุณเชื่อว่า ลิซ่า BLACKPINK นั้นฮอตขนาดไหน เราขอยืนยันอีกเสียงด้วยยอดฟอลโลบนอินสตาแกรม lalalalisa_m ที่มีผู้ติดตามมากถึง 97.6 ล้านคน ทำให้สาวลิซ่าขึ้นแท่นศิลปินและดาราที่มีผู้ติดตามมากที่สุดเป็นอันดับ 1 ของเมืองไทยและเกาหลีใต้ แถมพ่วงตำแหน่งดาราหญิงแห่งเอเชียที่มีคนติดตามมากที่สุด และยังไม่มีทีท่าว่ายอดฟอลโลนี้จะหยุดลงง่าย ๆ อีกด้วย (ข้อมูลเมื่อวันที่ 15 กันยายน 2566)

10. ติดโผ ผู้หญิงหน้าสวยที่สุดในโลก 7 ปีซ้อน !
สำหรับคนที่สงสัยว่า search ลิซ่า BLACKPINK นั้นทำศัลยกรรมอัพหน้ามาหรือไม่ ขอตอบเลยว่าไม่ได้ทำอย่างแน่นอน เพราะทางต้นสังกัดมีสัญญาสั่งห้ามศิลปินทำศัลยกรรมตั้งแต่ปี 2013 นั่นหมายความว่าที่ลิซ่าดูดีขึ้นผิดหูผิดตา เป็นเพราะโครงหน้าที่เปลี่ยนไปตามวัย ส่วนจะสวยเป๊ะขนาดไหนขอการันตีด้วยการติดโพล ผู้หญิงหน้าสวยที่สุดในโลก จากการจัดอันดับของเว็บไซต์ดัง TC Candler ติดกัน 7 ปีซ้อน นับตั้งแต่ปีแรกที่เดบิวต์ แถมยังไต่อันดับขึ้นมาเรื่อย ๆ ทุกปี ได้แก่ ปี 2016 ด้วยอันดับที่ 41, ปี 2017 ด้วยอันดับที่ 15, ปี 2018 กับการเข้า Top Ten เป็นอันดับที่ 9, ปี 2019 ขึ้นมาเป็นอันดับที่ 3 ปี, 2020 คว้าอันดับที่ 2 มาครอง จนกระทั่งปี 2021 เธอก็ก้าวมาอยู่ในอันดับที่ 1 ได้สำเร็จ และในปี 2022 เธอตกอันดับลงมานิดหน่อย กลับไปอยู่อันดับที่ 2 แต่ก็ยังอยู่ในอันดับต้น ๆ อยู่ดี

11. ผู้นำเทรนด์แฟชั่น ขึ้นแท่นโกลบอลแบรนด์แอมบาสเดอร์
ความโด่งดังของ search ลิซ่า BLACKPINK เรียกได้ว่าโกอินเตอร์ของจริง นอกจากผลงานเพลงแล้ว เธอยังเป็นผู้มีอิทธิพลทางแฟชั่น ไม่ว่าจะปรากฏตัวในลุคไหนก็ปลุกกระแสเกินต้าน โดยเธอยังได้ร่วมงานกับแบรนด์แฟชั่นไฮเอนด์มากมาย พร้อมขึ้นแท่นแบรนด์แอมบาสเดอร์ระดับโลกคนแรกอย่างเป็นทางการของ Celine ซึ่งก่อนหน้านี้เธอก็ได้รับเลือกให้เป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์ของ BVLGARI แบรนด์หรูชั้นนำของอิตาลี เคยเป็น Face ให้กับแบรนด์ดัง Prada ตลอดจนเป็นโกลบอลแบรนด์แอมบาสเดอร์ของเครื่องสำอาง MAC Cosmetics เริดยืนหนึ่งไหมล่ะ ?

เมื่อถามAIว่าผู้หญิงที่สวยที่สุดในโลกจะมีหน้าตาเป็นอย่างไง?.. ตามมาดูได้เลย..

12. สาวนักเต้นสเต็ปเทพที่กลายเป็นต้นแบบของหลาย ๆ คน
อีกหนึ่งความสามารถของสาวลิซ่า คงจะหนีไม่พ้นเรื่องลีลาการแดนซ์หลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นท่วงท่าสุดเท่ เซ็กซี่พลิ้วไหว หรือฮา ๆ รั่ว ๆ ต้าวลิซก็สามารถออกสเต็ปได้แบบไม่เป็นรองใคร ถึงขนาดคว้าแชมป์โพล Best Female Dancer ของเว็บไซต์โพลออนไลน์ชื่อดัง Dabeme POP ได้ 4 ปีซ้อน ซึ่งก็ไม่น่าแปลกใจ เพราะแค่คลิปแดนซ์ของเธอในช่องยูทูบที่ชื่อว่า LILI’s FILM ก็ทำยอดวิวไปมากกว่า 260 ล้านครั้งแล้ว ซึ่งความเป๊ะด้านการเต้นยังส่งให้ลิซ่าได้ทำหน้าที่แดนซ์เมนเทอร์ให้กับรายการเซอร์ไวเวิล วัยรุ่นวัยฝัน ซีซั่น 2 และ 3 หรือ Youth With You เพื่อค้นหาศิลปินกลุ่มของประเทศจีนอีกด้วย

13. ไอดอลผู้มีจิตใจงดงาม
ก่อนหน้านี้หลายคนคงได้ยินข่าวอดีตผู้จัดการของลิซ่าโกงเงินเธอไปถึง 1 พันล้านวอน หรือประมาณ 25 ล้านบาท แน่นอนว่าลิซ่าไม่ได้ออกมาพูดอะไรเกี่ยวกับประเด็นนี้เลย มีเพียงแต่ทางค่ายที่ออกมาเปิดเผยว่า อดีตผู้จัดการรายนั้นได้คืนเงินบางส่วนและกำลังผ่อนชำระอยู่ เจอเรื่องแบบนี้แล้วสาวลิซยังสตรองสุด ๆ นอกจากนี้เมื่อครั้งที่เกิดน้ำท่วมใหญ่ที่จังหวัดอุบลราชธานี ปี 2562 ลิซ่าก็ได้ร่วมบริจาค 100,000 บาท เพื่อช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย ช่างเป็นไอดอลสาวที่น่ารักและจิตใจดีจริง ๆ

14. ศิลปินหญิงเดี่ยวคนแรกของวงการ K-Pop ที่คว้ารางวัล MTV VMAs 2022
ไม่ใช่แค่โด่งดังในระดับเอเชียเท่านั้น แต่ความสวยและเก่งของเธอยังเป็นที่ประจักษ์ไปทั่วโลก โดย search ลิซ่า BLACKPINK สามารถสร้างประวัติศาสตร์ด้วยการเป็นศิลปินหญิงและศิลปินเดี่ยวคนแรกที่ชนะรางวัล MTV Video Music Awards 2022 (VMAs) สาขา Best K-Pop Video ไปได้ จากผลงานเพลง LALISA ในอัลบั้มโซโล่แรกของเธอ เรียกได้ว่าสาวน้อยมหัศจรรย์คนนี้เป็นอีกหนึ่งความภาคภูมิใจให้กับชาว BLINK โดยแท้ แบบนี้จะไม่ให้ปลื้มใจได้ยังไง

15. มีข่าวลือว่าเดตกับลูกมหาเศรษฐีระดับโลก
เรียกว่ากำลังถูกจับตาความสัมพันธ์จากทั่วโลกแบบตาไม่กะพริบ หลังมีข่าวลือว่า search ลิซ่า BLACKPINK กำลังออกเดตอยู่กับ เฟรเดอริก อาร์โนลด์ ซีอีโอของบริษัทนาฬิกาหรู Tag Heuer ซึ่งเป็นบริษัทลูกของอาณาจักรสินค้า LVMH หรือเปล่า โดยหนุ่ม เฟรเดอริก ยังเป็นลูกชายคนที่ 2 ของ นายเบอร์นาร์ด อาร์โนลด์ ประธานอาณาจักร LVMH และบุคคลที่รวยที่สุดติดอันดับต้น ๆ ของโลกอีกด้วย
อย่างไรก็ตาม ทางค่ายเพลง YG Entertainment ต้นสังกัดของ ลิซ่า BLACKPINK ยังไม่สามารถยืนยันข่าวเรื่องการเดตของลิซ่าได้ จึงทำให้เกิดการคาดการณ์ว่า คำตอบนี้ของวายจีมีได้ 2 ความหมายคือ ลิซ่าอาจต้องการรักษาความเป็นส่วนตัว หรือทั้งลิซ่าและเฟรเดอริกอาจจะไม่ได้เดตกันตามที่เป็นข่าวก็ได้

16. ลิซ่า BLACKPINK ไม่ต่อสัญญากับ YG
หลังจากที่ทำเอาแฟนคลับลุ้นอยู่นานก็ปรากฏข่าวว่า ลิซ่า BLACKPINK ปฏิเสธข้อเสนอเรื่องการต่อสัญญาจาก YG ถึง 2 ครั้ง ซึ่งคาดว่ามูลค่าของสัญญาที่ได้รับนั้น สูงถึง 50,000 ล้านวอน หรือกว่า 1.3 พันล้านบาท และหลังจากที่ข่าวแพร่สะพัดออกไปก็ทำเอาราคาหุ้นของค่าย YG Entertainment ได้ร่วงลงไปกว่า 9% เลยทีเดียว ซึ่งถือเป็นราคาหุ้นที่ตกลงมากที่สุดใน 1 ปีนับตั้งแต่วันที่ 28 กันยายน 2565

ลิซ่า BLACKPINK ปฏิเสธต่อสัญญา YG มูลค่ากว่า 1.3 พันล้านบาท ทำหุ้นดิ่งทันที

ทั้งสวย น่ารัก ความสามารถครบเครื่องระดับโกอินเตอร์ แถมหัวใจยังว่างแบบนี้ ไหนใครตกหลุมรักเธอแล้วบ้าง สารภาพมาซะดี ๆ

ขอบคุณภาพจาก : Instagram lalalalisa_m, frederic.arnault
ขอบคุณข้อมูลจาก :https://women.kapook.com/view200004.html, ygfamily.com, kprofiles.com, sbs.com.au, Instagram tccandler, ทวิตเตอร์ @celineofficial

รัฐบาล ชื่นชม ‘ลิซ่า BLACKPINK’ ไหว้และขอบคุณด้วยภาษาไทยบนเวทีที่อเมริกา