เตือนภัย » ลูกสุดเศร้า.. แม่น็อกดับหลังฉีดวัคซีนสูตรไขว้! หมอบอกเส้นเลือดในสมองแตก

ลูกสุดเศร้า.. แม่น็อกดับหลังฉีดวัคซีนสูตรไขว้! หมอบอกเส้นเลือดในสมองแตก

10 กันยายน 2021
162   0

ลูกสุดเศร้า.. แม่น็อกดับหลังฉีดวัคซีนสูตรไขว้! หมอบอกเส้นเลือดในสมองแตก

“..ลูกใจสลาย แม่น็อกดับหลังฉีดวัคซีนสูตรไขว้ แพทย์วินิจฉัยสาเหตุการตายเป็นเพราะเส้นเลือดในสมองโป่งพอง แต่ครอบครัวคาใจ น่าจะเป็นเพราะวัคซีน เนื่องจากแม่ก็มีสุขภาพแข็งแรงดี.. “

9 กันยายน 2564 เดลินิวส์ออนไลน์ รายงานว่า ที่วัดมะขามเตี้ย ต.หัวรอ อ.เมือง จ.พิษณุโลก มีการสวดพระอภิธรรมศพครูผู้ช่วยศูนย์เด็กเล็ก อายุ 59 ปี เสียชีวิตหลังจากฉีดวัคซีนสูตรไขว้เข็มที่ 2 เป็นแอสตร้าเซนเนก้า

 โดยลูกชายเล่าว่า วันที่ 30 กรกฎาคม ที่ผ่านมา แม่ฉีดวัคซีนซิโนแวคเป็นเข็มที่ 1 และรับวัคซีนเข็มที่ 2 เป็นแอสตร้าเซนเนก้า เมื่อวันที่ 27 สิงหาคม ที่ผ่านมา จากนั้นแม่ก็เริ่มมีไข้ ปวดหัว เมื่อยตัว คาดว่าเป็นผลข้างเคียงจากวัคซีน จึงได้ทานยาพาราเซตามอลเพื่อบรรเทาอาการ อย่างไรก็ตาม แม่ก็มีอาการแบบนี้เรื่อย ๆ ประมาณ 6 วัน

   กระทั่งวันที่ 7 กันยายน แม่บ่นว่าปวดหัวมาก เตรียมจะไปหาหมอ แต่ไม่ทัน น็อกหมดสติไปเลย ตนจึงรีบพาแม่ไปรักษาที่โรงพยาบาลเอกชน เพราะกลัวคนไข้เยอะ แต่ทางโรงพยาบาลเอกชนบอกว่า ให้ไปรักษาที่โรงพยาบาลจังหวัดดีกว่า เมื่อไปถึงโรงพยาบาลจังหวัด ก็เป็นตามที่คิดจริง ๆ คือ มีคนไข้เยอะ แม่ไม่ได้รับการรักษาเท่าที่ควร จึงตัดสินใจขอย้ายแม่ไปรักษาที่โรงพยาบาลเอกชน

ทั้งนี้ ผลการตรวจร่างกายพบว่า แม่เส้นเลือดใหญ่ในสมองแตก มีเลือดคั่งจำนวนมาก โอกาสรอดมีเพียง 1% ไม่แนะนำให้ผ่าตัด เพราะอาจจะเสียชีวิตขณะผ่าได้ ตอนนี้สมองตายหมดแล้ว อยู่ได้เพราะเครื่องช่วยหายใจ กระทั่งแม่เสียชีวิต

เรื่องนี้เกิดขึ้นไวมาก ไม่ทันตั้งตัว ปกติแม่แข็งแรงมาโดยตลอด ไม่มีโรคประจำตัว ตนอยากให้แม่ได้พัก แม่รับปากว่าจะเกษียณตัวเองอยู่บ้านในเดือนเมษายนปีหน้า แต่ก็ไม่ทัน ซึ่งเรื่องนี้ตนอยากร้องขอความเป็นธรรมให้กับแม่ เพราะผลชันสูตรระบุว่า แม่เสียชีวิตจากเส้นเลือดโป่งพองและแตก ทั้งที่แม่แข็งแรงดีทุกอย่าง ตนมั่นใจว่าแม่เสียชีวิตเพราะวัคซีน และอยากให้หน่วยงานช่วยเหลือตนด้วย ตอนนี้ค่าใช้จ่ายจากการรักษาที่โรงพยาบาลเอกชนมากพอสมควร.

อีกราย ฉีดแอสตร้าเซนเนก้าเข็มแรก! ชายอายุ 64 ปี ช็อกเสียชีวิต ใน 24 ชั่วโมง