ยูทูป » วันดี-วันไม่ดี ในปี2565 จากตำราพรหมชาติ ตำราโหราศาสตร์ไทย

วันดี-วันไม่ดี ในปี2565 จากตำราพรหมชาติ ตำราโหราศาสตร์ไทย

16 เมษายน 2022
1254   0

คำทำนายนางสงกรานต์ และคำทำนายเกณฑ์ต่าง ๆ จากตำราพรหมชาติ ตำราโหราศาสตร์ไทย

วันพฤหัสบดี เป็นวันมหาสงกรานต์ จะแพ้ข้าไท พระสงฆ์ราชาคณะจะได้รับความเดือดเนื้อร้อนใจกันแลฯ

วันศุกร์ เป็นวันเนา ข้าวจะแพง แร้งกาจะตายห่า สัตว์ในป่าจะเกิดอันตราย

วันเสาร์ เป็นวันเถลิงศก หมู่ทแกล้วทหารทั้งปวง จะประกอบไปด้วยความสุข และวิชาการต่าง ๆ แม้จะกระทำยุทธ์ด้วยข้าศึก ณ ทิศใด ๆ ก็จะมีชัยชนะทุกเมื่อแลฯ


อาจารย์ คฑา ชินบัญชร กล่าวว่า สงกรานต์ 2565…
-วันมหาสงกรานต์ ตรงกับ วันพฤหัสบดีที่ 14 เมษายน 2565 เวลา 9 นาฬิกา  52 นาที 12 วินาที จันทรคติตรงกับวันพฤหัสบดี ขึ้น 13 ค่ำ เดือน 5 ปีขาล

-วันเถลิงศก ตรงกับวันเสาร์ที่ 16 เมษายน เวลา 13 นาฬิกา 49 นาที 48 วินาที จันทรคติตรงกับ วันเสาร์ ขึ้น 15 ค่ำ เดือน 5 ปีขาล

-วันเนา ตรงกับ วันศุกร์ที่ 15 เมษายน 2565 วันเนาปีนี้ตรงกับวันศุกร์ และวันเถลิงศกตรงกับวันเสาร์

“..นางสงกรานต์ 2565 พระนามว่า นางกิริณีเทวี ทรงพาหุรัดทัดดอกมณฑา อาภรณ์ประดับแก้วมรกต ภักษาหารคือ ถั่วงา พระหัตถ์ขวาทรงขอช้าง พระหัตถ์ซ้ายทรงปืน เสด็จยืนมาเหนือกุญชร (ช้าง) มาเป็นพาหนะ..”


ประกาศสงกรานต์ 2565

 • เกณฑ์พิรุณศาสตร์ ในปีนี้อาทิตย์เป็นอธิบดีฝน บันดาลให้ฝนตก 400 ห่า ตกในเขาจักรวาล 160 ห่า ตกในป่าหิมพานต์ 120 ห่า ตกในมหาสมุทร 80 ห่า ตกในโลกมนุษย์ 40 ห่า
 • เกณฑ์ธาราธิคุณ ในปีนี้ตกที่ราศีธนู เป็นเตโชธาตุ (ธาตุไฟ) ทายว่า น้ำน้อย อากาศร้อน เกณฑ์นาคราชให้น้ำ ปีนี้นาคราชให้น้ำ 4 ตัว ทำนายว่า ฝนดีตลอดปี
 • เกณฑ์ธัญญาหาร ชื่อว่า วิบัติ ข้าวกล้าในนาจะเกิดกิมิชาติ คือ มีด้วงแมลงรบกวน ข้าวกล้าจะได้ผล 1 ส่วน เสียถึง 5 ส่วน บ้านเมืองจะเกิดยุทธสงคราม จะมีเกณฑ์ฆ่าฟัน หรือจะนิราศจากกัน จะฉิบหายเป็นอันมากแลฯ

  คำทำนาย สงกรานต์ 2565 

  วันพฤหัสบดีเป็น วันมหาสงกรานต์ จะแพ้ข้าไท พระสงฆ์ราชาคณะทั้งปวงจะได้รับความเดือดเนื้อร้อนใจกันเป็นอันมากแลฯ วันศุกร์เป็นวันเนา ข้าวจะยาก หมากจะแพง แร้งกาจะตายห่า สัตว์ในป่าจะเกิดอันตราย 

  อันนี้ก็ถือว่าชัดเจน ค่อนข้างตรงและแม่นยำ ฉะนั้น ปี 2565 นี้ ต้องระมัดระวังในเรื่องของข้าวยากหมากแพง พืชผักผลไม้เสียหาย เกิดจากการเปลี่ยนแปลงของภูมิอากาศ รวมไปถึงสรรพสัตว์ทั้งปวงในป่าจะได้รับความเดือดร้อน” อาจารย์คฑา กล่าว

  วันเสาร์เป็น วันเถลิงศก หมู่แกล้วทหารกล้าทั้งปวง จะได้รับความสุข และวิชาการต่างๆ เป็นอันดี แม้จะกระทำยุทธ์ด้วยข้าศึก ณ ทิศใดๆ ก็จะมีชัยชนะทุกเมื่อแลฯ

  อาจารย์คฑา กล่าวเพิ่มเติมว่า นางสงกรานต์ 2565 ยืนมา ต้องระมัดระวังจะเกิดความเดือดร้อนใจเจ็บไข้ได้ป่วย ฉะนั้น ยังต้องระวังในเรื่องของโรคภัยไข้เจ็บ รวมไปถึงโรคระบาดต่างๆ ด้วย ถือขอช้างและถือปืนมือขวาและมือซ้าย แสดงว่ายังคงต้องระมัดระวังในเรื่องของการใช้ทั้งพระเดชและพระคุณในการดำเนินชีวิตให้สมดุลกัน

  “ฉะนั้น สงกรานต์ 2565 นี้ขอให้ใช้ชีวิตอย่างมีสติ เราจะมีความสุขและมีสตางค์ในทุกๆ วัน คิดดี ทำดี พูดดี มีเพื่อนที่ดี คอยกระตุก คอยกระตุ้น คอยเตือนใจเราให้เราทำดี รับรองได้ว่า ชีวิตดีแน่นอน สุขสันต์วันสงกรานต์ สวัสดีปีใหม่ไทยครับ” อาจารย์คฑา กล่าวทิ้งท้าย.

  cr-https://www.bangkokbiznews.com/lifestyle/998537
  https://www.google.com/..E0%B8%AA%E0%B8%87…

  พบแต่สิ่งดีในปี 2565ด้วย “ฮวงจุ้ยบ้านแปดทิศ”

2 comments

Your point of view caught my eye and was very interesting. Thanks. I have a question for you. https://accounts.binance.com/pt-BR/register?ref=V2H9AFPY

Apoiar ferramentas de apostas e estar equipado com uma plataforma diversificada de transações financeiras, a 20Bet oferece suporte tangível aos jogadores. Este é um lugar onde eles podem apostar com dinheiro real, respaldados por concorrentes de diversas disciplinas esportivas. 20bet