เตือนภัย » พายุซัดโดมยักษ์เหล็กโค้ง ของ ร.ร.พิจิตรพังยับ เพิ่มเป็น 7 ศพ เจ็บ 18 ราย

พายุซัดโดมยักษ์เหล็กโค้ง ของ ร.ร.พิจิตรพังยับ เพิ่มเป็น 7 ศพ เจ็บ 18 ราย

24 พฤษภาคม 2023
465   0

พายุซัดโดมยักษ์เหล็กโค้ง ของ ร.ร.พิจิตรพังยับ เพิ่มเป็น 7 ศพ เจ็บ 18 ราย ….  R.I.P.

พิจิตรเข้าฤดูฝนวันแรก เจอฤทธิ์พายุถล่มโดมลานอเนกประสงค์พัง ทับนักเรียนและผู้ฝึกสอน ที่เข้ามาหลบฝน เสียชีวิต 7 ราย และบาดเจ็บ 18 ราย..

ผู้ว่าฯ ลงพื้นที่เกาะติดใกล้ชิด เมื่อเวลาประมาณ 17.00 น. วานนี้ (22 พ.ค.) ที่โรงเรียนวัดเนินปอ อำเภอสามง่าม จังหวัดพิจิตร เกิดเหตุพายุพัดถล่มหลังคาเมทัลชีทขนาดใหญ่ล้มลง หลังจากพายุสงบเผยให้เห็นภาพเด็กนักเรียน เยาวชน และผู้ฝึกสอน จำนวนมาก ที่นอนหมดสติภายใต้ซากโครงสร้างหลังคาโดม

ลานอเนกประสงค์ขนาดความยาว ประมาณยาว 30 เมตร กว้าง 20 เมตร สูง 15 เมตร ของโรงเรียนวัดเนินปอ

จากการสอบถามทราบว่า ในช่วงที่เกิดพายุหมุน นักเรียนและผู้ฝึกสอน และเยาวชน ที่มาซ้อมฟุตบอลทุกวันในช่วงเย็น เพื่อเตรียมทีมแข่งขันในระหว่างหมู่บ้าน เข้ามาหลบฝน ภายในอาคารลานอเนกประสงค์ ซึ่งมีโครงสร้างหลังคา จากนั้นเกิดลมพายุพัดเอาอาคารพังถล่มทับ ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต ..

โดยทางเจ้าหน้าที่กู้ภัย เร่งนำส่ง นักเรียนที่ได้รับบาดเจ็บกำลังถูกส่งตัวรักษา โรงพยาบาลสามง่าม และโรงพยาบาลวชิรบารมี..

โดยนางกัญนิกา อินทรกูล นายกเทศมนตรีตำบลเนินปอ ระบุว่า ทุกเย็นจะมีนักเรียน นักการภารโรง และผู้ปกครอง มาทำการซ้อมบอล จำนวนมาก โดยระหว่างนั้น เกิดฝนตก ซึ่งผู้ได้รับบาดเจ็บทั้งหมด จึงเข้ามาหลบฝน ในลานอเนกประสงค์ที่เป็นโครงสร้างเหล็ก จากนั้นจึงเกิดลมหมุนพัดเอาโครงสร้างหลังคาพังลงมาทับ ในช่วงหลบฝน และลมพายุ..

โดยเบื้องต้น พบผู้เสียชีวิต ในที่เกิดเหตุ จำนวน 2 ราย เป็นนักการภารโรง และผู้ฝึกสอน ถูกโครงสร้างอาคาทับ ทางเจ้าหน้ากู้ชีพกู้ภัย นำผู้ได้รับบาดเจ็บซึ่งส่วนใหญ่ เป็นเด็กนักเรียน และเสียชีวิตเพิ่มที่โรงพยาบาล เป็นเด็กนักเรียน จำนวน 3 ราย รวม เสียชีวิต 7ราย บาดเจ็บ 18 ราย

เบื้องต้น นายพยนต์ อัศวพิชยนต์ ผู้ว่าราชการจังหวัดพิจิตร พร้อมด้วยนายสิงหราช วงษ์เสงี่ยม รองผู้ว่าราชการจังหวัดพิจิตร ลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์ดังกล่าวอย่างใกล้ชิด ท่ามกลางการค้นหาร่างผู้สูญหายของทีมกู้ชีพ กู้ภัย และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ส่วนรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับเหตุการณ์นี้จะรายงานให้ทราบอย่างต่อเนื่องต่อไป.

วงระเบียบวาทะศิลป์ เจอพายุถล่มหนัก เวทีพัง จอยักษ์LEDแตก+เครื่องเสียงเสียหายหลายล้านบาท